DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Eximbank tổ chức ngày hội hiến máu vì cộng đồng 2018
14:55 06/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 02/11/2018 vừa qua tại Eximbank Chi nhánh Hồ Chí Minh đã diễn ra Ngày hội hiến máu của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank với thông điệp: Hiến máu vì cộng đồng “Sống là để yêu thương”.

Chương trình này là sự tiếp nối thành công của các chương trình thiện nguyện mà Ngân hàng đã thực hiện trong những năm qua trên cả 2 miền Nam, Bắc. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực hướng về cộng đồng xã hội, đóng góp hơn 300 đơn vị máu phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, nhất là khi ngành y đang khan hiếm máu dự phòng.

Ông Yutaka Moriwaki – Thành viên Hội đồng Quản trị Eximbank tham gia chương trình hiến máu cho biết: “Tôi đã hiến máu nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên tôi tham gia chương trình ý nghĩa này tại Việt Nam. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, những hoạt động hướng về cộng đồng và vì cộng đồng đã trở thành một trong những nét văn hóa được duy trì và phát huy mạnh mẽ tại Eximbank trong suốt những năm qua. Thông qua chương trình, ngân hàng chúng tôi mong muốn đóng góp một phần trách nhiệm cùa mình đối với xã hội, đồng thời khuyến khích tinh thần chia sẻ trong mỗi cán bộ nhân viên Eximbank. Tôi được biết người Việt Nam của các bạn có một câu nói rất hay và ý nghĩa: Sống là để cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”.

Ban lãnh đạo Eximbank tham gia hiến máu cùng CBNV Eximbank (Từ trái qua phải: Ông Yutaka Moriwaki – TV HĐQT Eximbank và ông Nguyễn Cảnh Vinh – Phó Tổng Giám đốc Thường trực Eximbank)

Cán bộ nhân viên Eximbank nhiệt tình ghi danh đăng ký hiến máu vì cộng đồng.

Tiếp nối chuỗi hoạt động, ngày 03/11/2018 tại Hà Nội, Eximbank đã kết hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để tổ chức cho các CBNV tham gia.

Cũng trong dịp này, Bà Dominique Le Guludec – Chủ tịch Cơ quan Y tế Quốc gia Pháp (HAS); Ông François Dabis – Giám đốc Cơ quan Nghiên cứu Quốc gia về SIDA và các bệnh viêm gan do virut (Pháp) cùng bà Trần Thị Giáng Hương (Thứ 9 từ phải sang) – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế đã có buổi làm việc tại đây và ghé thăm khu vực hiến máu Eximbank tổ chức.

Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (thứ 5 từ phải sang) đã gửi lời cám ơn chân thành đến Eximbank - đơn vị đã tổ chức 2 lần hiến máu tại viện chỉ trong năm 2018, cùng các bạn tình nguyện viên vì những hành động cao đẹp dành cho cộng đồng.

Tin liên quan
HAGL, Eximbank chính thức ký hợp đồng với Arsenal
Chiều ngày 9/5, tại khách sạn Sheraton (Hà Nội), HAGL và Eximbank - 2 nhà tài trợ chính cho sự kiện đưa CLB Arsenal tới Việt Nam du đấu vào tháng 7 năm nay đã có buổi ký kết hợp đồng chính thức.
Nô nức hiến máu cứu người đúng dịp Trung thu
SKĐS - Được tổ chức vào đúng vào dịp Trung thu, với thông điệp "Soi sáng nụ cười em”, chương trình Lễ hội Trăng hồng năm nay dự kiến tiếp nhận 1.000 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị.
Khát vọng của người phụ nữ “nghiện” hiến máu
SKĐS - Mỗi lần nghĩ đến những số phận không may mắn vì bệnh tật, tai nạn, bà Trần Thị Mai (phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) lại đầy trăn trở, âu lo. Nỗi niềm ấy thôi thúc bà luôn cháy bỏng khát vọng hiến máu cứu người, hiến tạng và hiến xác cho y học...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm