DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Em bé gốc Việt không tay vẽ tranh bằng chân
LiLy - 15:47 21/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giống nhiều bé gái khác, Minh Best rất thích vẽ tranh. Bé gái 4 tuổi sinh ra đã không có tay, và được cặp vợ chồng người Mỹ Sarah và Justin Best nhận nuôi từ Việt Nam.

 

Để vẽ tranh, bé Minh dùng các ngón chân để cầm cọ. Cô bé tài năng có thể vẽ tranh thuộc mọi thể loại, dù là tranh trừu tượng hay tranh tả cảnh. Hoa và pháo hoa là đề tài yêu thích của em.

 

 

Những bức tranh của em được dùng để gây quỹ Camp No Limits, một quỹ từ thiện dành cho những người khiếm khuyết về tay chân. Năm sau, những người không có tay giống như Minh sẽ gặp gỡ nhau.

 

 

Nhờ những kiệt tác của em tiếp tục được bán hết, gia đình Minh có thể giúp đỡ các em nhỏ khác có hoàn cảnh giống em. Minh sẽ tiếp tục vẽ tranh, nấu ăn, khiêu vũ và làm mọi việc không giới hạn dù không có tay.

 

LiLy

(theo abc news)

Tin liên quan
Không tay vẫn đoạt giải đồ họa và hội họa quốc tế
SKĐS - Vượt qua 150 họa sĩ đồ họa và hội họa hoàn toàn khỏe mạnh từ hàng chục quốc gia thế giới, Mariusz Kedzierski, sinh viên khuyết tật (thiếu hai bàn tay)...
Không chân, không tay - Không sợ hãi
Ngay khi đọc được dòng chữ “không sợ hãi”, người đọc chưa chắc đã hình dung ngay về nỗi sợ của chính mình. Sợ hãi là một điều gì đó ẩn sâu trong tiềm thức, khó lôi ra giữa thanh thiên bạch nhật.
Những người Việt “đem chuông đi đánh xứ người”
SKĐS - Những người Việt sau đã tạo tiếng vang lớn trên thế giới nhờ tài năng của mình, từ siêu mẫu xinh đẹp Jessica Minh Anh, tỷ phú Kiều Hoàng Winery cho đến cặp vợ chồng làm việc cho NASA.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm