DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đông Triều đêm không ngủ, y bác sĩ chạy đua thời gian truy tìm COVID -19
Nhị Vũ - 12:16 30/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt như cầu lấy mẫu xét nghiệm cực lớn các cán bộ y tế tại Đông Triều và cán bộ y tế chi viện cho Đông Triều đã làm việc không ngừng nghỉ.

Dù đêm hay ngày, Công tác lấy mẫu xét nghiệm, truy vết những trường hợp liên quan đến ca mắc, nghi mắc COVID – 19 vẫn luôn được cán bộ y tế của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển cùng lực lượng y tế địa phương thực hiện không ngừng nghỉ.

Đi từng ngõ, gõ từng nhà, các chiến sĩ áo trắng vẫn thầm lặng làm nhiệm vụ trong màn đêm. Một ngày được nghỉ giữa ca 3-4 tiếng để ăn và tranh thủ chợp mắt rồi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ: công tác tiếp cận người dân, thiếu nhu yếu phẩm, vận chuyển mẫu… Nhưng mọi người luôn động viên nhau cố gắng, nỗ lực bởi họ biết giờ đây, từng giây từng phút đều quý giá với không chỉ những nhân viên y tế mà còn cả người dân.

Tại bệnh viện, những nhân viên y tế làm nhiệm vụ xét nghiệm cũng đang chạy đua thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm để sớm có kết quả cho người dân. Đến nay khoa Hóa sinh Bệnh viện đã tiếp nhận hơn 1.500 mẫu từ Thị xã Đông Triều gửi về. Đến hiện tại Bệnh viện đã thực hiện xét sàng lọc bằng phương pháp PCR được hơn 1.400 mẫu bệnh phẩm

Cuộc chiến chống dịch COVID – 19 còn rất dài và còn nhiều khó khăn, với mỗi người đều cần cả sự cố gắng, nỗ lực. Với nhân viên y tế là chạy đua thời gian trong việc lấy mẫu, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm, với mỗi người dân cần luôn thực hiện tốt việc cách ly theo hướng dẫn. Tất cả cùng đồng lòng trong cuộc chiến chống giặc COVID – 19.

Những hình ảnh của các y bác sĩ thuộc lực lượng y tế Đông Triều và các y bác sĩ BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí chi viện cho Đông Triều.

Sẵn sàng "xung trận"

Triển khai và trao đổi công việc

Hướng dẫn người dân khai báo y tế

 

Tranh thủ trao đổi công việc giữa lúc giải lao

Thực hiện lấy mẫu dù là đêm hay ngày.


Nhị Vũ

Tin liên quan
Quảng Ninh thành lập Tổ công tác thường trực hỗ trợ chống dịch tại Đông Triều
SKĐS - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Quyết định số 262/QĐ- UBND ngày 28/01/2021 về việc thành lập Tổ công tác phản ứng nhanh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID -19 tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
Quảng Ninh phong toả xã Bình Dương, thị xã Đông Triều từ 12h trưa nay
SKĐS - UBND tỉnh Quảng Ninh đã chính thức thực hiện biện pháp phong toả xã Bình Dương, thị xã Đông Triều tỉnh Quảng Ninh từ 12h trưa nay 29/1.
Quảng Ninh quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng trong cộng đồng
SKĐS - Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh hoàn toàn chủ động, đủ năng lực trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và cả nhân lực, vật lực đáp ứng yêu cầu về công tác phòng chống mọi tình huống dịch bệnh có thể nảy sinh.
Quảng Ninh: Từ 12h ngày 30/1 phong toả thị trấn Cái Rồng, giãn cách xã hội huyện Vân Đồn
SKĐS - Ngay sau khi trên địa bàn thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn ghi nhận 01 người dân của thị trấn này dương tính với SARS – CoV 2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 30/01/2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Vân Đồn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm