DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
18 cán bộ y tế Hải Phòng chi viện Bắc Giang phòng dịch COVID-19
H. T - 12:26 03/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với tinh thần “tương thân tương ái”, Hải Phòng đã cử 18 nhân viên y tế ưu tú đến từ các bệnh viện trong thành phố lên đường chi viện cho Bắc Giang hỗ trợ phòng dịch COVID-19.

Trong những ngày qua, tình hình dịch tại tỉnh Bắc Giang hết sức nóng bỏng, khẩn cấp.  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND thành phố Hải Phòng, trong thời gian rất ngắn sau 24 tiếng đồng hồ, ngành Y tế đã lựa chọn 18 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xung phong lên đường đi hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

Đoàn gồm 4 bác sĩ có trình độ trên đại học, 12 điều dưỡng kỹ thuật viên có trình độ cử nhân, đại học thành thạo vấn đề hồi sức, cấp cứu.Ngoài ra, thành phố còn có một kíp gồm kỹ thuật viên và lái xe chuyên dụng chụp Xquang đi hỗ trợ tỉnh Bắc Giang. Nhiệm vụ của Đoàn là trực tiếp hỗ trợ các bệnh nhân nặng, rất nặng tại Trung tâm Hồi sức Bắc Giang, cũng như thực hiện một số nhiệm vụ đặc biệt mà tỉnh Bắc Giang và ngành Y tế Bắc Giang điều động.

Với mục tiêu “không một ai bị bỏ lại”, ngày 02/6 các cán bộ y tế thành phố Hải PHòng đã xuất quân chi viện Bắc Giang chống dịch COVID-19. Đoàn công tác sẽ thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân nặng và rất nặng tại Trung tâm Hồi sức tích cực của tỉnh Bắc Giang đồng thời thực hiện một số nhiệm vụ đặc biệt khác. 

Tiễn các cán bộ y tế lên đường đi chống dịch, đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã động viên đoàn công tác trước khi lên đường, mong các đồng chí giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch và bình an trở về. 

Thay mặt cho đoàn công tác, Bác sĩ Đàm Quang Sơn – Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Phổi Hải Phòng đã bày tỏ sự xúc động trước tình cảm, sự quan tâm, động viên của lãnh đạo thành phố dành cho đoàn công tác. Đồng chí thay mặt đoàn xin hứa sẽ đoàn kết, đồng lòng, chung sức, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ mà thành phố, bệnh viện giao phó, quyết tâm cùng tỉnh Bắc Giang sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Dưới đây là hình ảnh về Đoàn cán bộ y tế Hải Phòng trước giờ lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.

Đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Sở Y tế và một số sở, ban, ngành chia tay các thành viên trong Đoàn trước giờ lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang

 

 

 

H. T

Tin liên quan
Hải Phòng: Người liên quan đến BN3210 ở Tiên Lãng đều âm tính
SKĐS - Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, đến ngày 15/5 toàn bộ các trường hợp liên quan đến ca bệnh 3210 ở huyện Tiên Lãng đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Hải Phòng nhanh hơn, cao hơn một cấp độ chống dịch COVID-19
SKĐS - Hải Phòng đã ghi nhận ca mắc COVID-19, BN 4380 có địa chỉ ở quận Hồng Bàng. Ngay sau khi phát hiện trường hợp mắc mới, Y tế Hải Phòng đã khẩn trương truy vết và tiến hành các biện pháp cần thiết phòng chống dịch. PV Báo Sức khỏe và Đời sống đã phỏng vấn TS Trần Anh Cường, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng về các biện pháp của ngành y tế hiện nay.
Hải Phòng: Lấy mẫu xét nghiệm 8 trường hợp liên quan ca mắc COVID-19
SKĐS - Thông tin của Sở Y tế Hải Phòng cho biết, liên quan ca bệnh BN4380 hiện đang được cách ly điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2), ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm kháng thể đối với 8 trường hợp liên quan dịch tễ để truy tìm nguồn lây.
Hải Phòng: 28 người liên quan ca mắc COVID-19 có 9 mẫu xét nghiệm âm tính
SKĐS - Thông tin từ Sở y tế cho biết, liên quan đến trường hợp bệnh nhân nữ mắc COVID-19 ở quận Lê Chân ngày 29/5. Qua truy vết có 28 người liên quan trong đó kết quả xét nghiệm âm tính 9 mẫu và 19 mẫu chờ kết quả.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm