DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đĩa Táo quân 2013 đã được phép phát hành
15:40 05/02/2013 GMT+7
Sau 3 lần biên tập, cắt bỏ những đoạn dung tục, phản cảm, đĩa “Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2013” đã được Cục Nghệ thuật Biểu diễn ký văn bản đồng ý cấp phép phát hành ngày 4/2. Chương trình này vẫn lên sóng đúng hẹn vào đêm giao thừa 9/2 tới.
Sau 3 lần biên tập, cắt bỏ những đoạn dung tục, phản cảm, đĩa “Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2013” đã được Cục Nghệ thuật Biểu diễn ký văn bản đồng ý cấp phép phát hành ngày 4/2. Chương trình này vẫn lên sóng đúng hẹn vào đêm giao thừa 9/2 tới.

Trao đổi với PV sáng ngày 5/2, ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Phòng Quản lý Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết Cục đã cấp phép phát hành cho đĩa Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2013. Văn bản cấp phép đã được Cục chính thức ký ngày 4/2.

“Sau khi được Hội đồng thẩm định, Cục trưởng xem lại và phía Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) biên tập, cắt bỏ toàn bộ những cảnh đối thoại dung tục chuyện phẫu thuật chuyển giới, chuyện “Đẩu pín”, chúng tôi quyết định cấp giấy phép phát hành cho đĩa Táo quân 2013. Chúng tôi mong muốn sản phẩm tinh thần đến với khán giả phải lành mạnh và được thẩm định kỹ càng”, ông Nguyễn Thành Nhân nói.
 Đĩa Táo quân 2013 đã được phép phát hành 1
Táo quân 2013 bị Cục "tuýt còi" vì có một số cảnh đối thoại bị cho là phản cảm, dung tục.

Về việc Cục có văn bản yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam giải trình về việc chương trình Táo quân 2013 tổng duyệt và ghi hình tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô tối 25-27/1/2013 chưa được thẩm định nội dung và cấp phép, ông Nguyễn Thành Nhân cho biết ngày hôm qua, Cục đã ra văn bản chính thức với nội dung rõ ràng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Thành Nhân từ chối tiết lộ nội dung của văn bản. Theo ông Nhân, Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương sẽ thông tin tới báo chí sớm nhất có thể.

Về chương trình Táo quân 2013 phát sóng trên Đài truyền hình trong đêm giao thừa sẽ vẫn diễn ra bình thường sau khi nhà Đài đã biên tập cẩn thận.

“Hiện tại, chúng tôi đang biên tập nội dung vì so với thời lượng ghi hình tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô (hơn 200 phút ), chương trình phát sóng chỉ khoảng 100 phút, chưa kể còn phải đan xen một số hình ảnh đồ họa và Clip khác mới hoàn thiện một sản phẩm truyền hình. Nhất là với chương trình phát sóng vào tối 30 Tết thì những người làm càng phải kỹ lưỡng mọi khâu để chương trình đạt chất lượng nhất”, tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải- người chịu trách nhiệm về nội dung chương trình đã trả lời phóng viên.

Sự việc Táo quân 2013 bị “tuýt còi” xảy ra từ chiều ngày 30/1 khi Cục Nghệ thuật Biểu diễn có văn bản gửi Đài truyền hình Việt Nam yêu cầu giải trình về nội dung chưa được thẩm định và các buổi ghi hình tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô chưa được Cục cấp phép. Theo đó, lãnh đạo Cục cũng cho rằng chương trình Táo quân có nhiều đoạn tung hứng phản cảm, chứa đựng nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
 Đĩa Táo quân 2013 đã được phép phát hành 2
Táo quân 2013 luôn nhận được sự ngóng đợi của khán giả mỗi đêm giao thừa không chỉ nội dung đả kích sâu cay, hài hước mà còn bởi sự xuất hiện của nhiều tên tuổi nghệ sĩ hài nổi tiếng như Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long, Chí Trung, Vân Dung....

Ngày 1/2, Cục cũng gửi văn bản trực tiếp tới Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam yêu cầu kiểm duyệt nghiêm ngặt nội dung chương trình Táo quân trước khi phát sóng đêm giao thừa 2013.

Đồng thời,Cục dừng cấp phép phát hành đối với băng đĩa ghi hình Táo quân 2013. Theo ông Nguyễn Đăng Chương, nội dung chương trình cần được biên tập cẩn thận trước khi xuất hiện trước công chúng.
Sau khi nhận văn bản giải trình, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình và Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã phối hợp chỉnh sửa lại chương trình sao cho phù hợp nhất trước khi ra mắt khán giả cả nước

Gặp nhau cuối năm - Táo quân là chương trình hài được chờ đợi nhất trong năm, do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất, ra đời từ 2003. Chương trình năm nay có sự tham gia của những nghệ sĩ quen thuộc được khán giả yêu thích như Quốc Khánh, Quang Thắng, Xuân Bắc, Tự Long,  Công Lý, Vân Dung, Chí Trung, Thành Trung… Táo quân 2013 dự kiến phát sóng trên truyền hình vào 20 giờ đêm giao thừa ngày 9/2.

Theo Nguyễn Hằng (Dân trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm