DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 bằng tem thư
Hoa Quỳnh - 09:28 31/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 31/3,bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” đã được phát hành và cung ứng trên mạng lưới Bưu chính toàn quốc từ nay đến ngày 31/12/2021.

Nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn dân trong thực hiện phòng, chống và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”. Bộ tem  này do họa sĩ Phạm Trung Hà (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế theo phong cách đồ họa sẽ được lưu hành rộng rãi tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Tổ chức Liên minh Bưu chính thế giới.

 

Bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”


“Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” gồm 02 mẫu được thiết kế theo phong cách đồ họa, trong đó, mẫu tem giá mặt 4000đ thể hiện hình ảnh đại diện của các lực lượng: y tế, công an, quân đội… đang ngày đêm tham gia chống dịch. Họ chính là lá chắn để bảo vệ sự bình yên cho tổ quốc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Mỗi người một nhiệm vụ, một công việc, một tấm lòng cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. Chính những hy sinh thầm lặng của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch đã tạo thêm sức mạnh, niềm tin, tạo động lực lớn để mỗi người Việt Nam đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh, an toàn và hạnh phúc.

Mẫu tem giá mặt 15000đ thể hiện hình ảnh các bác sĩ của Việt Nam đang ngày đêm nỗ lực để nghiên cứu, tìm ra các phác đồ điều trị tốt nhất để cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân và quyết tâm nghiên cứu vắc-xin để đẩy lùi đại dịch COVID-19, được coi là một sứ mệnh cao cả.

Virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh chóng trên toàn cầu, tại thời điểm này chưa có vắc-xin phòng, chống virus SARS-CoV-2. Tại Việt Nam, toàn hệ thống chính trị đã cùng vào cuộc, chung sức, đồng lòng để ngăn chặn dịch bệnh. Việc phát hành bộ tem trong thời điểm hiện nay mang ý nghĩa lớn trong cộng đồng, thể hiện trách nhiệm và quyết tâm của Việt Nam đồng hành cùng các nước trong khu vực và thế giới chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Soạn giả, NSƯT Khúc Hà Linh: Khỏe mạnh nhờ lối sống khoa học
SKĐS - Đã ở tuổi “xưa nay hiếm” nhưng sức làm việc của soạn giả, NSƯT Khúc Hà Linh vẫn thật phi thường với nhiều công việc cùng một lúc như: viết lời mới cho dân ca và chèo, viết văn, làm thơ, làm câu đối, viết báo và làm phim truyền hình. Có được sức sáng tạo không ngừng ấy là nhờ một bộ óc tinh anh, một sức khỏe dẻo dai, một tâm hồn tha thiết, nhiệt huyết với quê hương đất nước.
Bóng đá thời COVID-19, chuyện bây giờ mới kể
SKĐS - Một bầu không khí trầm lặng đã bao trùm sân cỏ từ châu Á sang châu Âu, châu Mỹ bởi sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19.
Vua hài Nhật Bản, ca sĩ đoạt giải Grammy qua đời vì COVID-19
SKĐS - Làng giải trí thế giới vừa đón nhận thông tin không vui khi Ken Shimura - diễn viên hài hàng đầu Nhật Bản và ca sĩ nhạc đồng quê người Mỹ từng đoạt giải Grammy, Joe Diffie đã qua đời vì mắc COVID-19.
COVID-19: Đấu giá tranh online tiếp sức y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
SKĐS - Các họa sĩ Việt tiếp tục thể hiện trách nhiệm công dân, thể hiện tinh thần đoàn kết và chung tay đẩy lùi dịch bệnh khi cùng thực hiện chương trình đấu giá tác phẩm nghệ thuật online giữa mùa COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm