DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cao Bằng kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19
H. T - 16:38 03/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cao Bằng, sáng nay đoàn công tác của Sở đã kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 và thực hiện Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Y tế Nguyên Bình.

Cụ thể, đoàn công tác của Sở Y tế Cao Bằng do BSCKI. Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 và thực hiện “Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình.

Kết quả kiểm tra cho thấy, Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình đã tổ chức tốt công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 như: chủ động rà soát, lập danh sách đối tượng tiêm chủng, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ sau tiêm. Thực hiện đúng các qui trình chuyên môn kỹ thuật về an toàn tiêm chủng.

Được biết, trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca từ ngày 29/4 cho những đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 gồm: viên chức y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tuyến huyện, xã, lực lượng công an. Kết quả từ ngày 29/4 cho đến 11h30 ngày 3/5 đã có 504 người được tiêm. Riêng sáng ngày 03/5, có 121 người được tiêm.

Đối với thực hiện “Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”. Qua kiểm tra cho thấy đơn vị thường xuyên tự đánh giá bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo Quyết định 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế, kết quả Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình đạt mức bệnh viện an toàn với 110 điểm, đạt tỷ lệ 80,3%.

Sở Y tế kiểm công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình.

Liên quan đến  những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh. Trong sáng nay, ngày 03/5/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cao Bằng đã tổ chức họp triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo Các Sở, Ban ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.

Hạn chế tập trung đông người khi không cần thiết; đối với các sự kiện, hoạt động tập trung đông người nhất là các lễ hội, hoạt động đám hiếu, hỉ, cần thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.

Các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, điều tra danh sách các trường hợp liên quan đến điểm có dịch COVID-19 ở các tỉnh, thành phố và các địa điểm có dịch khác theo thông báo khẩn của Bộ Y tế.

Yêu cầu UBND các huyện, thành phố rà soát, kiện toàn tại tổ truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính cấp huyện, xã để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tỉnh huống về dịch bệnh trên địa bàn.

UBND các xã, phường, thị trấn thông báo cho các tổ dân phố, thôn, xóm thông báo khi có người từ địa phương khác đến tỉnh Cao Bằng và người ở tỉnh Cao Bằng đi ra ngoài tỉnh trở về Cao Bằng sau ngày 29/4 thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bằng mã QR Code; Các lực lượng chức năng và UBND các huyện có đường biên giới tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến biên giới, kịp thời phát hiện các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép qua địa bàn tỉnh…

 

H. T

Tin liên quan
Thông báo khẩn từ Yên Bái vì có 1 ca nghi mắc COVID-19
SKĐS - Sở Y tế Yên Bái  vừa ban hành Thông báo Khẩn  tìm người đến các địa điểm có liên quan trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.
Yên Bái thực hiện giãn cách xã hội thôn 3B, xã Việt Cường - Trấn Yên
SKĐS - UBND huyện Trấn Yên tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn hỏa tốc số 407 thực hiện giãn cách xã hội địa điểm thôn 3B xã Việt Cường và phong tỏa khu dân cư đội 10, thôn 3B.
TP. Yên Bái thực hiện giãn cách xã hội phòng COVID-19 kể từ 0h00’ ngày 03/5/2021
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, TP Yên Bái vừa có Công văn hỏa tốc chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội từ 0h00 ngày 3/5/2021.
Người dân Hà Nội đã từng tới các địa điểm này cần cách ly, liên hệ ngay với cơ quan y tế
SKĐS - Sở Y tế Hà Nội vừa phát đi thông báo, những người trên địa bàn thành phố Hà Nội có tới các địa điểm dưới đây cần khẩn trương tự cách ly tại nhà, liên hệ với cơ quan y tế trên địa bàn để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm