DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Bình Dân và Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ký kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học
Thủy Nguyễn - 14:39 29/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Buổi lễ vừa được diễn ra chiều ngày 28/04/2017 tại TP. HCM. Mục tiêu của hoạt động hợp tác này nhằm chuẩn hóa và đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, cập nhật các tiến bộ y khoa và ứng dụng công nghệ hàng đầu trong công tác đào tạo và khám và chữa bệnh tại hai đơn vị.

GS. TS. Nguyễn Tấn Bỉnh Giám đốc Sở Y tế TP. HCM phát biểu tại buổi lễ

Theo đó, các giáo sư, bác sĩ đầu ngành  của Bệnh viện Bình Dân sẽ đảm nhận công tác giảng dạy, chịu trách nhiệm về nội quy, quy chế đào tạo, nội dung giảng dạy của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và hưởng các quyền lợi theo quy định hiện hành.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ đưa các cán bộ, học viên, sinh viên của trường sang học tập, trực tiếp tham gia vào công tác khám, chữa bệnh và công tác chuyên môn lâm sàng, kiêm nhiệm chức vụ trưởng, phó khoa tại Bệnh viện Bình Dân. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng sẽ hỗ trợ cho bệnh viện Bình Dân tuyển dụng các bác sĩ nội trú, đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ mục tiêu phát triển chuyên khoa sâu của bệnh viện.

Các đại biểu tham dự lễ ký kết

Cũng với ký kết hợp tác này, Bệnh viện Bình Dân và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ chung tay thiết kế chương trình học và thực hiện đào tạo cho sinh viên y khoa, bác sĩ nội trú, cán bộ giảng, đào tạo sau đại học, đào tạo liên tục và nâng cao cho các bác sĩ chuyên khoa.

Nhằm thúc đẩy hoạt động khoa học và nâng cao chất lượng của các nghiên cứu khoa học, sắp đến giữa hai đơn vị sẽ thành lập Hội đồng Khoa học viện-trường để sàng lọc, đánh giá và thông qua và các đề tài nghiên cứu của các học viên sau Đại học, giảng viên của Trường, bác sĩ của bệnh viện. Ngoài ra, hợp tác viện-trường còn cho phép mở rộng đào tạo chuyên môn cho các bác sĩ đến từ các nước trong khu vực và giữ vững vai trò tiếp tục là nơi đào tạo các bác sĩ ngoại khoa đầu ngành.

Tại lễ ký kết, GS. TS. Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, cho biết việc kết hợp mô hình viện - trường là hoàn toàn đúng đắn và quan trọng hơn là chúng ta sẽ đào tạo ra một thế hệ bác sĩ có trình độ thực hành thật tốt. GS. Nguyễn Tấn Bỉnh hy vọng mô hình hợp tác viện - trường sẽ tiếp tục được nhân rộng ở các bệnh viện khác trong thời gian tới.

 

 


Thủy Nguyễn

Tin liên quan
Việt Nam đi đầu Đông Nam Á trong phẫu thuật cột sống bằng robot định vị
SKĐS - Phẫu thuật cột sống là một kỹ thuật khó, tuy nhiên, sau 5 năm triển khai, đã có hơn hơn 1.600 bệnh nhân được các bác sĩ Bv Hữu nghị Việt Đức phẫu thuật thành công và tìm lại cuộc sống “ngay ngắn” cho họ. Theo đánh giá của chuyên gia Y tế Thế giới, BV Hữu nghị Việt Đức là đơn vị đầu tiên ở Đông Nam Á và thứ 2 ở châu Á thực hiện phẫu thuật cột sống bằng robot định vị chính xác Renaissance.
Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương: "Việt Nam đạt những thành tựu y tế khá ấn tượng"
SKĐS - Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương - TS. Shin Young-soo nhận định, Việt Nam đã đạt được những thành tựu y tế ấn tượng như đạt tất cả các MDGs, tuổi thọ trung bình khá cao (73) và BHYT toàn dân đạt 76%. Tuy nhiên để đối phó với các bệnh không lây và già hóa dân số, còn nhiều thách thức cần giải quyết ở phía trước.
Thành tựu y tế và quan hệ hợp tác y tế Việt Nam – Nhật Bản
Ngày 26/8 tới đây tại Hà Nội, Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) phối hợp cùng Bộ Y tế Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu về bệnh ung thư và các giải pháp phòng chống căn bệnh này trong lối sống hàng ngày.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm