DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BS. Jonathan Page: Ung thư có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm
Mai Hương (thực hiện) - 10:46 21/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BS. Jonathan Page, giảng viên cao cấp Đại học Y khoa Sydney, bác sĩ ung thư lâm sàng Bệnh viện Mater, Sydney, Úc đã đến thăm, trực tiếp khám và tư vấn điều trị miễn phí cho các bệnh nhân ung thư Việt Nam tại Bệnh viện K Trung ương.

BS. Jonathan Page

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Quỹ học mãi - Australia BS. Jonathan Page, giảng viên cao cấp Đại học Y khoa Sydney, bác sĩ ung thư lâm sàng Bệnh viện Mater, Sydney, Úc đã đến thăm, trực tiếp khám và tư vấn điều trị miễn phí cho các bệnh nhân ung thư Việt Nam tại Bệnh viện K Trung ương. Nhân dịp này phóng viên báo SK&ĐS đã có cuộc phỏng vấn vị bác sĩ này.

PV: Đến Việt Nam, trực tiếp khám và tư vấn cho các bệnh nhân ung thư Việt Nam ông có nhận xét gì?

BS. Jonathan Page: Tôi thấy các bệnh nhân ung thư của Việt Nam nói riêng, bệnh nhân ung thư trên toàn thế giới nói chung đều rất sợ bệnh ung thư, khi biết mình mắc bệnh là họ hoàn toàn sụp đổ nghĩ rằng mình sẽ chết và không theo được quá trình điều trị bệnh lâu dài...

Vì vậy tôi nghĩ rằng người bệnh cần có suy nghĩ tích cực, ổn định về mặt tâm lý, tuân thủ quy trình điều trị bệnh tại bệnh viện, hợp tác với các bác sĩ điều trị thì bệnh ung thư nhất định sẽ được chữa khỏi. Điều này các bác sĩ cũng cần giúp đỡ, hỗ trợ, động viên người bệnh của mình vượt qua tâm lý không tốt đó để có thể chiến thắng được bệnh ung thư.

PV: Ông có đánh giá như thế nào về trình độ của các bác sĩ, cũng như trang thiết bị cho công tác khám chữa bệnh ung thư của Việt Nam?

Điều trị bằng tia xạ cho bệnh nhân ung thư vòm họng tại Bệnh viện K Trung ương

 

BS. Jonathan Page: Qua trực tiếp khám bệnh, tiếp xúc và làm việc với các bác sĩ ung thư Việt Nam, tôi thấy các bác sĩ ung thư Việt Nam có trình độ chuyên môn tốt, làm việc tận tụy, nhiệt tâm và có nhiều kinh nghiệm trong khám chữa bệnh. Còn về trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện K Trung ương rất hiện đại, đạt quy chuẩn quốc tế không thua kém các trang thiết bị ở bệnh viện bên Úc chúng tôi đang làm việc trong khi chi phí điều trị ung thư tại Úc cao gấp nhiều lần tại Việt Nam.

BS. Jonathan Page, giảng viên cao cấp Đại học Y khoa Sydney đang trao đổi chuyên môn với các bác sĩ tại Việt Nam

Tôi đã chứng kiến nhiều bệnh nhân được áp dụng các phương thức điều trị hiện đại, tiến tiến và kết quả điều trị rất tốt, rất ấn tượng. Bên cạnh truyền đạt, cập nhật kiến thức cho các đồng nghiệp Việt Nam, đây cũng là dịp giúp tôi tìm hiểu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm điều trị ung thư từ chính các bạn.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông! Cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của ông đã giành cho đất nước chúng tôi!

Mai Hương (thực hiện)

Tin liên quan
Những thực phẩm có thể gây sảy thai
SKĐS - Có nhiều thực phẩm không tốt cho thai phụ, có thể làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả mẹ và bé.
Kết hợp thuốc có thể giúp điều trị ung thư não
SKĐS - Theo kết quả một nghiên cứu mới, sự kết hợp của các loại thuốc có thể giúp chữa bệnh ung thư não, kết quả nghiên cứu này có thể dẫn tới những phương pháp mới để điều trị bệnh này.
Đi bộ cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân ung thư
SKĐS - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Surrey, Anh phát hiện rằng, đi bộ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.
Triệu chứng ung thư bàng quang phụ nữ không nên bỏ qua
SKĐS - Ung thư bàng quang thường không được phụ nữ sàng lọc so với ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Nhiều người cho rằng ung thư bàng quang chỉ là bệnh của nam giới lớn tuổi. Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra rằng phụ nữ cũng dễ bị chẩn đoán ung thư bàng quang ở giai đoạn cuối. Việc nắm được các triệu chứng sẽ giúp chẩn đoán bệnh sớm và cũng giúp cải thiện tiên lượng.
Phát hiện và chọn cách chữa ung thư gan nguyên phát
SKĐS - Nhờ sự phát triển của chẩn đoán hình ảnh, công nghệ sinh học... việc chẩn đoán bệnh ung thư gan nguyên phát sớm hơn, một số thuốc điều trị đích đã và đang được ứng dụng phần nào cải thiện thời gian sống cho người bệnh.
Dùng thuốc chống huyết áp atenolol cần lưu ý
SKĐS - Đối với người bệnh tăng huyết áp khi phải dùng thuốc cần dùng đều đặn, hàng ngày như cơm ăn nước uống mà không được tự ý bỏ thuốc hay thêm bớt liều dùng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm