DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bộ y tế gửi thư khen "kíp bác sĩ phóng xe máy đỡ đẻ bên bìa rừng"
H.N - 13:22 19/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 11/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã viết thư khen tập thể bác sĩ BVĐK huyện Bắc Mê tỉnh Hà Giang, đặc biệt là 2 đồng chí bác sĩ Lý Đức Hùng và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Mẫn đã khẩn trương tích cực, xuất sắc trong việc cấp cứu và cứu sống hai mẹ con sản phụ đẻ rơi trên đường đến viện.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Y tế viết, trước đó các bác sĩ BVĐK huyện Bắc Mê đã từng cấp cứu một số trường hợp đẻ rơi trên đường. Đẻ rơi là tình trạng không được dự kiến trước, xử trí đẻ rơi cần được thực hiện khẩn cấp, ngay tại cỗ và do người được đào tạo về đỡ đẻ đỡ để phòng tránh các tia biến nguy hiểm cho bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Kết quả thành công trong việc cưu sống hai mẹ con sản phụ Hoàng Thị Sàng hôm 9/3 cũng như việc cấp cứu các trường hợp tai biến, đẻ rơi tại Hà Giang không chỉ là sực nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Bắc mê mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm hết lòng phục vụ người bệnh, là tấm gương sáng về y đức, y đạo, y thuật của người thầy thuốc Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến  biểu dương những việc làm trên, đồng thời đề nghị ngành y tế Hà Giang và các cán bộ, công chức, viên chức bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện tu dưỡng đạo đức hết lòng phụ vụ người bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh và thân nhân người bệnh.

H.N

Tin liên quan
Bác sĩ về tận nhà cứu sống hai mẹ con sản phụ "đẻ rơi"
SKĐS - Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, các y bác sĩ Khoa Phụ Sản của Bệnh viện đã về tận nhà sản phụ để cấp cứu một trường hợp “đẻ rơi”.
Bác sĩ “phóng xe máy” đến bìa rừng đỡ đẻ cho sản phụ sinh con dọc đường
SKĐS - Sau khi nhận được tin có một sản phụ đang trên đường đến bệnh viện sinh con nhưng không kịp và chị đã phải nằm dọc đường để sinh con, ngay lập tức bác sĩ Trưởng khoa Sản và nữ hộ sinh của BVĐK huyện Bắc Mê, Hà Giang đã lao xe máy đến địa điểm giúp sản phụ vượt cạn thành công.
Bác sĩ BV Mộc Châu đỡ đẻ dọc đường cứu sống mẹ con sản phụ người Mông
SKĐS - Cách BV huyện gần 40km đường xá đi lại khó khăn, lại chủ quan do lần sinh trước rất dễ, nên sản phụ Vàng Thị Dâu ở bản Sa Lú, xã Chiềng Khửa, Mộc Châu lại sinh con ở nhà. Tuy nhiên, lần sinh này không thuận lợi, chị Dâu chuyển dạ và vỡ ối từ tối 27/7 nhưng đến 10h ngày 28/7 vẫn chưa sinh được con. Nhận thấy tình hình sản phụ nguy kịch, người nhà chị Dâu đã gọi điện đến đường dây nóng BVĐK Mộc Châu cầu cứu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm