DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế giao các đơn vị ghép thận sớm nhất cho nhà báo Hữu Bằng
Thái Bình - 16:12 19/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/4, Văn phòng Bộ Y tế đã ký công văn gửi các đơn vị liên quan truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về việc giúp đỡ, hỗ trợ nhà báo Nguyễn Văn Bằng (bút danh Hữu Bằng) điều trị và ghép thận.

Ngày 19/4, TS Phạm Thanh Bình- Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế đã ký văn bản số 2152/BYT-VPB1 gửi giám đốc BV Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh và giám đốc Trung tâm điều phối Quốc gia về hiến ghép bộ phận cơ thể người, truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế giao Bệnh viện Chợ Rẫy chủ trì và phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tạo mọi điều điều kiện thuận lợi, để nhà báo - bệnh nhân Nguyễn Văn Bằng (báo Long An) được chăm sóc y tế tốt nhất trong điều kiện cho phép.

Đồng thời làm đầu mối kêu gọi các tổ chức và cá nhân ủng hộ, hỗ trợ kinh phí để bệnh nhân được ghép thận kịp thời. Bộ trưởng cũng giao Trung tâm điều phối hiến ghép bộ phận cơ thể người điều phối để nhà báo Bằng được ghép thận trong thời gian sớm nhất theo quy định của pháp luật.


Nhà báo Hữu Bằng đang được điều trị tại bệnh viện Chơ Rẫy                Ảnh: PLO

Trước đó, trên nhiều báo và diễn đàn mạng xã hội có đưa thông tin nhà báo Nguyễn Văn Bằng (bút danh Hữu Bằng, Phong Nhã) là nhà báo hiền lành, người luôn viết về những điều tử tế, ngợi ca những người tử tế, giờ đang nguy kịch vì bị suy thận mạn giai đoạn cuối.

Mặc dù mồ côi cha từ nhỏ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng nhà báo Hữu Bằng (sinh năm 1984, quê ấp 2, xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) luôn hăng hái trong các phong trào thiện nguyện, hay đi tìm hiểu viết về những mảnh đời cơ cực.

Đầu năm 2016, nhà báo Hữu Bằng vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy và được kết luận bị suy thận mạn giai đoạn cuối khi mới 32 tuổi. Mỗi tuần anh phải đến bệnh viện chạy thận nhân tạo 3 lần. Số tiền anh định xây căn nhà nhỏ sau 8 năm tích cóp đã cạn sạch chỉ trong 2 tháng điều trị. Trong khi đó, 600 triệu đồng tiền ghép thận là con số quá lớn với gia cảnh nhà báo Hữu Bằng.

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm