DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bố mẹ lơ đễnh con 5 tuổi ăn nhầm thuốc diệt chuột
H.N - 16:26 19/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, Khoa đã tiến hành cấp cứu cho bệnh nhi 5 tuổi trú tại Hồng Phong – Đông Triều nhập viện cấp cứu vì uống phải thuốc diệt chuột.

Theo lời kể của gia đình bệnh nhi, trước đó gia đình có mua lọ thuốc diệt chuột có màu sắc rất đẹp, nhưng lại lơ đễnh không cất kín nên trẻ nhìn thấy tò mò đã cắn ra và uống  thử. Sau khi uống xong, thấy trẻ có biểu hiện đau miệng, nôn ra thức ăn. Ngay lập tức ra đình phát hiện và đưa trẻ tới cấp cứu tại bệnh viện.

Loại thuốc diệt chuột trẻ ăn phải có màu sắc bắt mắt nên nếu để vào tầm tay của trẻ sẽ rất nguy hiểm

Trẻ được nhanh chóng tiến hành rửa dạ dày, sử dụng than hoạt tính và được theo dõi tại Đơn vị Hồi sức tích cực Nhi khoa – Khoa Nhi bệnh viện.

Theo BSCKI. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Trưởng khoa Nhi cho biết, hiện sau 3 ngày điều trị sức khỏe đang tiến triển tốt hơn, mọi chỉ số đang được tiếp tục theo dõi. Cũng theo bác sĩ chất độc của thuốc diệt chuột có tác dụng đến thần kinh, tim, phổi…, vì vậy trẻ cần được theo dõi trong khoảng 2 – 3 ngày tới để mọi chỉ số cũng như sức khỏe ổn định, trẻ có thể xuất viện.

 

BS. Điệp cũng lưu ý, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt chuột với nhiều chủng loại, hình thù giống kẹo, màu sắc sặc sỡ và có mùi thơm nên trẻ em rất dễ nhầm tưởng là đồ ăn được. Do đó, nếu vô hình chung khi chúng nằm trong tầm tay của trẻ sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Các bác sĩ cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh phải rất cẩn thận trong việc sử dụng, bảo quản các hóa chất độc hại, cần để xa tầm tay của trẻ. Nên giáo dục con trẻ những đồ không phải đồ ăn, không để cho các em bé ăn nhầm phải thuốc, hóa chất độc hại, gây nguy hiểm tính mạng cho trẻ. Ngay khi phát hiện ra trẻ uống phải thuốc diệt chuột, cần ngay lập tức đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất. Bởi dù liều lượng ít hay nhiều gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của trẻ.

H.N

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm