DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Béo phì đối mặt với nguy cơ biến chứng và tử vong cao hơn do COVID-19
Bích Ngọc - 23:05 30/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới cho biết, những người bị béo phì - bất kể tuổi tác - có nhiều khả năng phải nhập viện với COVID-19 và có nguy cơ biến chứng và tử vong cao hơn.

Nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ những bệnh nhân nhập viện với COVID-19 tại 88 bệnh viện Hoa Kỳ tham gia vào Cơ quan đăng ký bệnh tim mạch COVID-19 của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA). Bệnh nhân béo phì có nhiều khả năng phải nhập viện hơn và tăng nguy cơ phải thở máy hoặc tử vong so với những bệnh nhân có cân nặng bình thường. Rủi ro tăng dần khi chỉ số khối cơ thể tăng.

Các nhà khoa học nhận thấy, bệnh nhân béo phì nặng - những người có chỉ số BMI từ 40 trở lên - có nguy cơ được đưa vào thở máy cao hơn gấp đôi và nguy cơ tử vong cao hơn 26% so với những bệnh nhân có cân nặng bình thường. Mối liên hệ tử vong mạnh nhất ở những người trẻ tuổi: Bệnh nhân từ 50 tuổi trở xuống bị béo phì nặng có nguy cơ tử vong cao hơn 36% so với những bệnh nhân có cân nặng bình thường.

BS Nicholas Hendren Trung tâm Y tế UT Southwestern ở Dallas, tác giả nghiên cứu  cho biết, nghiên cứu cho thấy rằng những bệnh nhân có chỉ số BMI cao hơn, bất kể tuổi tác, có nguy cơ cao mắc các cục máu đông trong tĩnh mạch (huyết khối tĩnh mạch) và lọc máu… cần điều trị y tế nghiêm ngặt hàng tuần đến hàng tháng để sống sót.

Phát hiện này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngăn ngừa những người béo phì nhiễm COVID-19, bất kể họ còn trẻ ở độ tuổi nào.

Bích Ngọc

(Theo Drugs 11/2020)

Tin liên quan
Trẻ dưới 2 tuổi dùng kháng sinh có liên quan đến nguy cơ mắc dị ứng, béo phì
SKĐS - Trẻ em dưới 2 tuổi phải sử dụng thuốc kháng sinh có liên quan đến nguy cơ cao mắc các bệnh mãn tính như dị ứng và béo phì. Một nghiên cứu mới cho thấy.
Thuốc điều trị bệnh béo phì cho thanh thiếu niên
SKĐS - Thuốc tiêm saxenda (liraglutide) 3 mg vừa được cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt nhãn cập nhật để sử dụng như một biện pháp bổ trợ cho các bữa ăn giảm calo và tăng cường hoạt động thể chất, trong điều trị béo phì ở thanh thiếu niên (12–17 tuổi) với trọng lượng cơ thể trên 60 kg và BMI=30 hoặc cao hơn đối với người lớn.
Bệnh béo phì vẫn gia tăng nhanh
SKĐS - Theo xu hướng hiện tại, các nhà nghiên cứu ước tính rằng tới năm 2030, gần một nửa người dân trưởng thành ở Mỹ sẽ mắc căn bệnh béo phì. Với lối sống hiện đại, thì không chỉ dân số Mỹ, mà dân số trên toàn thế giới, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển cũng gặp phải vấn đề nghiêm trọng về tỷ lệ béo phì trong dân số.
Tăng nguy cơ mắc bệnh gan về già khi thời trẻ béo phì
SKĐS - Theo Boldsky, các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã theo dõi hơn 45 nghìn người tham gia thử nghiệm trong khoảng 4 thập kỷ cho thấy: Nam giới bị béo phì trong thời thơ ấu và niên thiếu sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh gan sau này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm