DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ăn đất sét để giảm béo phì
Quốc Tuấn (Theo NA, 12/2018) - 15:49 28/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học thuộc Đại học Australia vừa công bố, ăn đất sét có thể giúp giảm nguy cơ béo phì.

Loại đất sét có tên Montnirullonite có tác dụng thấm hút chất béo, bẫy chúng và ngăn chặn không cho cơ thể hấp thụ chất béo. Chất béo chỉ đơn giản được truyền qua hệ thống tiêu hóa rồi đào thải ra ngoài.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm trên chuột mắc chứng béo phì, được chia thành bốn nhóm: Nhóm 1 được bổ sung các hạt đất sét montmorillonite khô, nhóm 2 bổ sung đất sét laponite tổng hợp, nhóm ba dùng thuốc giảm cân hàng đầu hiện nay orlistat và nhóm thứ tư là nhóm đối chứng chỉ tiêu thụ nhiều chất béo. Kết quả cho thấy, sau hai tuần hai nhóm chuột ăn đất sét và nhóm ăn orlistat đã giảm cân, nhưng những con chuột nhóm 1 giảm cân nhiều hơn cả. Ngoài ra, chuột nhóm 1 không xuất hiện tác dụng phụ...

Tác giả nghiên cứu, TS. Tahnee Dening cho biết: “Loại đất sét Montnirullonite lấy tên theo tên tỉnh Montnirullon ở Pháp, có thành phần chính là sản phẩm phong hóa tro núi lửa bentonit. Việc phát hiện tác dụng bất ngờ của loại đất sét này hướng các nhà khoa học đến các nghiên cứu để tìm ra loại thuốc giảm cân cho người thừa cân, béo phì. Thuốc sẽ giảm khả năng của cơ thể khi tiêu hóa chất béo vừa ăn vào, sau đó loại đất sét này sẽ tiếp tục ngăn chặn sự hấp thụ phần chất béo còn sót lại. Hàng rào bảo vệ 2 lớp sẽ giúp hiệu quả giảm cân được tốt nhất”.

Quốc Tuấn (Theo NA, 12/2018)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm