Xử lý nghiêm hoạt động khám bệnh sai địa chỉ của BVĐK Quốc tế Thiên Đức

Suckhoedoisong.vn - Trao đổi với đại diện của Sở Y tế Hà Nội, được biết, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Sở Y tế Hà Nội đã tiếp nhận thông tin BVĐK Quốc tế Thiên Đức, nằm trên địa bàn quận Hà Đông tổ chức khám chữa bệnh sai địa chỉ khi chưa có giấy phép.

Trong chiều 12/10/2017, các phòng chức năng của Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Y tế quận Hà Đông tiến hành kiểm tra đột xuất. Theo đó, BVĐK Quốc tế Thiên Đức, có địa chỉ cũ tại 161 Phùng Hưng, phường Phúc La, quận Hà Đông đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Nhưng việc tổ chức khám chữa bệnh cho bệnh nhân tại địa chỉ mới ở địa chỉ 59 Phùng Hưng, phường Phúc La, quận Hà Đông trong khi cơ quan có thẩm quyền mới thẩm định, chưa có giấy phép là sai.

Thái độ của ngành y tế Hà Nội là xử lý kiên quyết, không bao che cho sai phạm. Sai đến đâu phải xử lý ngay đến đấy.

Sở Y tế Hà Nội khẳng định, sẽ đình chỉ ngay những phòng khám hoạt động khi chưa có giấy phép vì đã vi phạm quy định hành nghề ngoài công lập. Ngoài ra, những phòng khám không phép này sẽ bị xử phạt theo quy định trong Nghị định 176/2013/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

PV

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com