muối - Các bài viết về muối, tin tức muối

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về muối. Mời các bạn đón đọc các bài viết về muối và chia sẻ thông tin muối

Tin tức về : muối
 • TP.HCM: Có thể công bố hết dịch Zika

  zika,muỗi,dịch zika,TPHCM,trung tâm y tế dự phòng,thai phụ
  SKĐS - Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Gần một tháng nay, Thành phố Hồ Chí Minh chưa phát hiện ca bệnh mới mắc virus Zika. Vì vậy, qua hết ngày 21/4/2016, có thể Thành phố Hồ Chí Minh sẽ công bố hết dịch Zika.
 • WHO khuyến nghị sử dụng vắc-xin phòng sốt xuất huyết của Sanofi

  sốt xuất huyết,muỗi,tổ chức y tế,dược phẩm
  SKĐS - Nhóm chuyên gia tư vấn chiến lược (SAGE) về chủng ngừa của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa khuyến nghị sử dụng vắc-xin sốt xuất huyết do Công ty Dược phẩm Sanofi có trụ sở tại Pháp phát triển để kiểm soát sự lây lan của căn bệnh lây truyền qua muỗi đe dọa sự sống này.
 • Chỉ phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, vi rút Zika mới có khả năng gây bệnh đầu nhỏ

  Zika,bệnh đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh,phụ nữ mang thai,xét nghiệm,siêu âm,muỗi,hoang mang,Khánh Hòa,Tp Hồ Chí Minh
  SKĐS - Người dân không nên quá lo lắng, không phải cứ phụ nữ mang thai mắc Zika là có thể dẫn đến hội chứng đầu nhỏ. Chỉ những phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, ở vùng có dịch, có biểu hiện sốt, viêm kết mạc, nổi ban thì mới đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm. Không phải tất cả phụ nữ mang thai đều dồn đến bệnh viện để xét nghiệm. Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại cuộc gặp gỡ báo chí sáng ngày 5/4 liên quan đến việc Bộ Y tế công bố Việt Nam đã có 2 trường hợp mắc vi rút Zi ka
 • Các cơ sở khám chữa bệnh cần tăng cường phát hiện sớm ca bệnh do vi rút Zika

  zịka,muỗi,phòng chống dịch cơ động,loăng quăng,sàng lọc,khám chữa bệnh
  SKĐS - Ngày 29/3, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã gửi công văn số 327/KCB-NV yêu cầu các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, sở y tế các tỉnh, thành phố và y tế các bộ, ngành chỉ đạo các đơn vị khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc tăng cường cảnh giác, phát hiện sớm các ca bệnh nghi ngờ do vi rút Zika xâm nhập vào Việt Nam
 • Hàn Quốc xác nhận ca bệnh nhiễm virus Zika đầu tiên

  virus zika,hàn quốc,bệnh đầu nhỏ,nạn dịch zika,muỗi
  SKĐS - Ngày 22/3, Trung tâm Phòng chống & Kiểm soát bệnh Hàn Quốc xác nhận ca bệnh nhiễm virus Zika đầu tiên ở nước này là một người đàn ông 43 tuổi, vừa trở về từ Brazil.
 • Ai có nguy cơ mắc bệnh sốt rét?

  sốt rét,màn,muỗi,muỗi đốt,nguy cơ
  SKĐS - Theo thống kê, đối tượng mắc sốt rét tập trung ở nhóm người dân di cư tự do, ngủ rẫy, đi rừng hoặc giao lưu biên giới. Do đời sống còn khó khăn, nhà cửa tạm bợ, điều kiện ăn ở, sinh hoạt không đảm bảo, ngủ không mắc màn, bị muỗi đốt nên dễ mắc bệnh sốt rét.
 • Không thể chủ quan với sốt xuất huyết

  sốt xuất huyết,muỗi,phòng bệnh,cộng đồng
  SKĐS - Bệnh sốt xuất huyết (SXH) xuất hiện và lưu hành quanh năm ở nước ta nhưng thường tăng cao vào một số tháng thích hợp nếu muỗi truyền bệnh Aedes aegypti, Aedes albopictus hoạt động với mật độ cao. Thực tế độ ẩm và nhiệt độ cao là điều kiện thuận tiện cho muỗi phát triển, làm tăng khả năng truyền bệnh, gây nguy cơ bùng phát dịch.
 • Virus Zika có thể gây ra hội chứng rối loạn thần kinh Guillain-Barré

  virus zika,zika,Guillain-Barré,rối loạn thần kinh,lancet,muỗi,dịch bệnh zika
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu Lancet vừa đưa ra bằng chứng đầu tiên về việc virus Zika có thể gây nên hội chứng rối loạn thần kinh nghiêm trọng Guillain-Barré.
 • 83 trường hợp có biểu hiện triệu chứng tương tự bệnh do vi rút Zika đã âm tính

  zika,xét nghiệm,âm tính,đường dây nóng,muỗi,bọ gậy,vắc xin
  SKĐS - Kết quả xét nghiệm 83 trường hợp có biểu hiện triệu chứng tương tự bệnh do vi rút Zika đầu năm 2016 tại 8 tỉnh có mật độ lưu hành muỗi Aedes cao khu vực phía Nam không phát hiện trường hợp nào cho kết quả dương tính với vi rút zika
 • 4 vi chất dinh dưỡng bắt buộc tăng cường vào thực phẩm

  vi chất,dinh dưỡng,thực phẩm,vitamin,I ốt,kẽm,sắt,muối,bột mì,sức đề kháng,chiều cao,cân nặng,thể lực
  SKĐS - Vi chất dinh dưỡng là các vitamin, chất khoáng hoặc vi lượng khác cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và duy trì sự sống cho cớ thể người.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT