dinh dưỡng - Các bài viết về dinh dưỡng, tin tức dinh dưỡng

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về dinh dưỡng. Mời các bạn đón đọc các bài viết về dinh dưỡng và chia sẻ thông tin dinh dưỡng
Tin tức về : dinh dưỡng
  • Có nên ăn mỳ chính không?

    mì chính,dinh dưỡng,sức khỏe
    SKĐS - Nói đến mỳ chính một số người e ngại không muốn ăn sợ có hại đến sức khỏe. Những thông tin về mỳ chính một cách khoa học sau đây sẽ giúp các bạn quyết định có nên ăn hay không.
  • 9 nguyên tắc dinh dưỡng vàng khi sử dụng thuốc hạ cholesterol máu

    cholesterol máu,dinh dưỡng,dinh dưỡng khi sử dụng thuốc hạ cholesterol máu,viện y học ứng dụng Việt Nam
    SKĐS - Khi sử dụng thuốc hạ mỡ máu không đồng nghĩa với việc bạn có thể ăn bất cứ thứ gì rồi uống thuốc là xong. Dưới đây là 9 nguyên tắc về dinh dưỡng cần ghi nhớ nếu bạn đang phải sử dụng các thuốc nhóm statin.
  • Dinh dưỡng từ con gà

    con gà,dinh dưỡng,thuốc quý
    SKĐS - Con gà với đời sống của nó có nhiều câu chuyện thú vị. Gà cũng là nguồn dinh dưỡng quý cho con người.
  • Ðể người bệnh “hài lòng” với bữa ăn - Chuyện không nhỏ

    dinh dưỡng,người bệnh,bệnh viện
    SKĐS - Dinh dưỡng trong bệnh viện lâu nay vẫn đang là một trong những vấn đề được nhiều cơ sở chú trọng.
  • Sống khỏe nhờ ăn đúng

    dinh dưỡng,ăn uống,vệ sinh,sức khỏe
    SKĐS - Dinh dưỡng hợp lý là nguyên tắc sống cần thiết để giữ gìn sức khỏe, bền bỉ, dẻo dai trong lao động và ít mắc các bệnh mạn tính khi đã có tuổi.
  • Tại sao người Việt cần sử dụng sữa, sữa chua, phô mai mỗi ngày?

    khuyến nghị sử dụng sữa,viện dinh dưỡng Quốc gia,PGS.TS. Lê Bạch Mai-Viện Dinh dưỡng Quốc gia,tác dụng của sữa,tác dụng của phô mai,tác dụng của sữa chua,các chế phẩm từ sữa,phô mai,pho mai,dinh dưỡng,thực phẩm
    SKĐS - Hiện nay, khẩu phần canxi của người Việt Nam chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu khuyến nghị về canxi. Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã đưa ra khuyến nghị sử dụng sữa, phô mai, sữa chua cho người Việt Nam nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng 2011-2030.
  • 15 đồ ăn nhanh ngon miệng và tốt cho sức khỏe

    đồ ăn nhanh,fastfood,dinh dưỡng,đồ ăn nhanh tốt cho sức khỏe,sức khỏe,ngon miệng
    SKĐS - Những đồ ăn nhanh ngon miệng sau rất tốt để chúng ta mang đến nơi công sở, cho một bữa ăn phụ giàu dinh dưỡng và tiện lợi.
  • Ăn gì trong mùa lạnh để tốt cho sức khỏe?

    chất dinh dưỡng,người cao tuổi,phụ nữ mang thai,Nhiệt độ thấp,hệ miễn dịch,chất chống ôxy hóa,giảm huyết áp,tăng sức đề kháng,mùa lạnh,mùa đông,thực phẩm,dinh dưỡng,vitamin D,vitamin C,thực phẩm mùa lạnh
    SKĐS - Trời trở lạnh, nhiệt độ thấp, khiến sức đề kháng cơ thể yếu kém và nhiều người có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm. Chính vì vậy, việc ăn uống đủ dưỡng chất giúp cơ thể nâng cao thể trạng chống lại với thời tiết lạnh và bệnh tật.
  • Ăn chọn lọc - Một cách phòng, trị bệnh

    ăn uống,thực phẩm,dinh dưỡng,vitamin
    SKĐS - Sự suy giảm của hệ thống tiêu hóa, răng miệng và không ít những bệnh lý mạn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch, rối loạn mỡ máu... khiến người bệnh có những khó khăn khi lựa chọn thức ăn. Nhiều người lo lắng quá đến mức quá kiêng khem dẫn đến cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Vậy cần lựa chọn thức ăn thế nào cho phù hợp?
  • Chế độ ăn phòng ngừa bệnh gút

    gút,bệnh gút,ăn uống,dinh dưỡng
    SKĐS - Bệnh gút là do lắng đọng các tinh thể urat (Mono – sodium urat) hoặc acid uric gây nên viêm khớp và thường gặp ở nam giới tuổi 40 trở lên.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT