Tháng ATTP ở Quảng Bình: Kiểm soát và phòng tránh ngộ độc rượu

14-04-2017 08:28 | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng 13/4, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017”.

Tại buổi lễ, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh nhấn mạnh: Để đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm, cần tập trung vào các giải pháp sau: UBND các cấp cần nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn; các sở, ban, ngành và các cơ quan chức năng liên quan cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm; Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, UBND  các cấp tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý; các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật trong việc đảm bảo vệ sinh toàn thực phẩm; các cơ quan thông tấn báo chí cần tăng cường hoạt động truyền thông, kịp thời phản ánh, biểu dương, giới thiệu các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn… Mục đích cuối cùng là đưa thực phẩm an toàn đến với người tiêu dùng.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Tháng hành động an toàn thực phẩm năm nay sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.  Mục tiêu chính của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” nhằm giải quyết bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng hóa chất và cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống, giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, qủa; tồn dư hóa chất, thuốc kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng. Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi sống. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống…

Sau buổi lễ phát động, Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP tỉnh Quảng Bình đã tổ chức diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 qua một số tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Đoàn thanh niên Sở Y tế  diễu hành tuyên truyền trên các trục đường thành phố Đồng Hới.

 

 


Tin, ảnh Thành Trung
Ý kiến của bạn