Tẩy vết sẹo thâm, dùng thuốc gì?

Hiện nay có nhiều bạn gái trẻ do những nguyên nhân khác nhau, có vết sẹo thâm trên da làm mất thẩm mỹ. Để làm mờ vết thâm da do sẹo, có thể dùng thuốc mequinol với nhiều tên thương mại (biệt dược) như: any, clairodermyl, leucodinine B, novo-dermoquinona...
Hiện nay có nhiều bạn gái trẻ do những nguyên nhân khác nhau, có vết sẹo thâm trên da làm mất thẩm mỹ. Để làm mờ vết thâm da do sẹo, có thể dùng thuốc mequinol với nhiều tên thương mại (biệt dược) như: any, clairodermyl, leucodinine B, novo-dermoquinona... Đây là loại thuốc điều trị tại chỗ dưới dạng thuốc mỡ 10%, dùng bôi ngoài da. Thuốc có tác dụng ngăn chặn tình trạng tăng bất thường sắc tố đen trong da do ức chế tổng hợp melanin. Ngày bôi 2 lần, với một lớp rất mỏng lên vùng da bị thâm do sẹo. Khi đã đỡ thâm chỉ bôi 1 - 2 lần/tuần.
 
Tẩy vết sẹo thâm, dùng thuốc gì? 1
Gia tăng sắc tố melanin làm thâm da.
Cần chú ý không được bôi rộng, bôi nhiều, vì thuốc có thể làm mất màu da xung quanh chỗ đậm, chỗ nhạt. Cần tránh ánh nắng: vùng bôi thuốc ở mặt cần mang nón, mũ rộng vành hoặc khăn che mặt; ở những vị trí có quần áo che phủ thì không cần che chắn gì thêm. Mequinol có chống chỉ định với người mẫn cảm với thuốc và dẫn xuất tương tự, cũng không được dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi.
 
Với những vết sẹo mới cần kiên trì dùng thuốc sau một thời gian sẽ đạt kết quả khả quan. Nếu vết sẹo thâm đã để kéo dài quá lâu, dùng thuốc cũng chỉ làm giảm phần nào chỗ thâm mà thôi.

BS. Vũ Nguyên Khiết

 

 

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tẩy vết sẹo thâm, dùng thuốc gì?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT