• Phòng cấp cứu - Nơi hiểm nguy rình rập

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Sau quá trình làm việc trực tiếp nhiều năm tại bệnh viện, tôi thấy rằng: Tại mỗi bệnh viện đều có hai nơi đầu sóng ngọn gió nhiều nhất: Một là Khoa Khám bệnh và hai là Khoa Cấp cứu.
 • Nữ cử nhân điều dưỡng tâm huyết với nghề ở BVĐK Bắc Hà

  Sự hy sinh thầm lặng
  điều dưỡng
  SKĐS - Giản dị trong cuộc sống, luôn gần gũi, cởi mở với đồng nghiệp, tâm huyết với công việc, coi bệnh nhân như người thân của mình- Đó là những lời nhận xét chung của đồng nghiệp và các bệnh nhân khi nói về chị Nguyễn Thị Cải, sinh năm 1973, trưởng phòng điều dưỡng của Bệnh viện- Một trong 2 điển hình tiêu biểu của huyện Bắc Hà vừa vinh dự nhận bằng khen của UBND tỉnh trong phong trào thi đua: “Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân” năm 2017.
 • Nhớ ngày đi chống dịch sốt rét...

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Chủ đề của Ngày Thế giới phòng, chống sốt rét đầu tiên là “Sốt rét là một bệnh không biên giới”. Để thực hiện hoạt động mang ý nghĩa này, với chức năng chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên khoa phòng chống bệnh sốt rét, các bệnh ký sinh trùng và côn trùng truyền bệnh tại một tỉnh có tuyến biên giới giáp ranh nước CHDCND Lào; tôi đề xuất với lãnh đạo Sở Y tế, Bộ đội biên phòng và huyện A Lưới... hỗ trợ, giúp đỡ tổ chức đợt công tác tại một bản người Lào sát đường biên - nơi còn gặp nhiều khó khăn về y tế, trong đó có bệnh sốt rét lưu hành.
 • Tản mạn đầu xuân...

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Hôm mồng 3 Tết rồi, thấy nhơ nhớ bệnh viện. Đúng ra là tôi vẫn còn một bệnh nhân phải lưu lại bệnh viện qua Tết. Những ngày qua tôi không ở viện nên nhờ đồng nghiệp trực Tết theo dõi…
 • Viết cho Ngày Thầy thuốc

  Sự hy sinh thầm lặng
  Ngày thầy thuốc
  SKĐS - Cuộc sống này thú vị vì những điều không thể biết trước! Nghề Y này còn những thầy thuốc biết khóc biết cười cùng với bệnh nhân vì những điều có thể hy vọng và vì chúng ta cần nhau!
 • Góc bình yên...

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - - Bác sĩ ơi có sao không?
 • Áp lực đè nặng vai người thầy thuốc

  Sự hy sinh thầm lặng
  nước mắt của mưa,nghề bác sĩ,học bác sĩ,hành nghề bác sĩ,Ngủ
  SKĐS - Có mấy ai biết được bao nhiêu áp lực mà người bác sĩ phải gánh trên vai khi hành nghề Y? Có bao nhiêu bác sĩ được tôn vinh vì những cống hiến cho nền y học, cho sự chữa trị bệnh nhân? Chữa trị hàng ngàn bệnh nhân khỏi bệnh, thì không ai nhắc, chỉ cần sơ sẩy, hay do vô ý sơ sẩy là bị bao nhiêu búa rìu dư luận phang tới tấp.
 • Cựu bác sĩ nội trú can đảm chống chọi với căn bệnh ung thư

  Sự hy sinh thầm lặng
  Cựu bác sĩ nội trú can đảm chống chọi với căn bệnh ung thư,bệnh ung thư,Bác sĩ nội trú Bạch Mai,bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh
  SKĐS - Một cựu bác sĩ nội trú đang phải chống chọi với cuộc đại phẫu thuật bởi căn bệnh ung thư: cần lắm những bàn tay yêu thương.
 • Trực bệnh viện ngày 30 Tết...

  Sự hy sinh thầm lặng
  ,30 Tết
  SKĐS - 30 Tết rồi mà bệnh viện (BV) còn khá đông bệnh nhân (BN). 416 BN không thể ra viện về đón Tết cùng gia đình, phải đón Tết tại BV với tình trạng bệnh nặng nề.
 • Bệnh viện chiều cuối Đông...

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Hàng cây đại trước sân đã rụng lá từ lúc nào và trước mắt tôi là những cành cây khẳng khiu, trụi lá. Bệnh viện vắng hơn vào những chiều đông cuối năm.
 • Suy ngẫm về lòng tốt...

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Cách đây hơn 10 năm, khi đó gia đình tôi đang sống ở căn nhà trên mặt đường Nguyễn Trãi. Căn nhà chỉ nhỏ chưa đầy 25 mét vuông, một tầng và một tum.
 • Làm mới tâm mình...

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Bệnh nhân nam mới 27 tuổi, nhập viện vì khó thở. Toàn thân bệnh nhân tái mét, đổ mồ hôi, khuôn mặt hốt hoảng lo âu, cứ hước hước lên đớp không khí. Sự sống mỏng manh như mành treo chuông. Phù phổi cấp trên bệnh nền tăng huyết áp suy thận mạn giai đoạn cuối.
 • Bức tâm thư của một bác sĩ gửi đội tuyển U23 Việt Nam trước trận chung kết

  Sự hy sinh thầm lặng
  bóng đá,đội tuyển U23 Việt Nam,Bức tâm thư của một bác sĩ gửi tới đội tuyển U23 Việt Nam trước trận chung kết,chung kết AFF,đội tuyển Việt Nam,u23,chung kết,U23 Việt Nam,Bác sĩ
  SKĐS - Chiến thắng thần kỳ của Đội tuyển U23 Việt Nam đã đưa Việt Nam vào trận chung kết lịch sử. Niềm vui, niềm hạnh phúc chưa hết dâng trào trong lòng người hâm mộ. Báo Sức khỏe & Đời sống đã nhận được một lá thư đặc biệt và một bộ ảnh của một bác sĩ nhằm cổ vũ đội tuyển giành chiến thắng trong trận cuối ra sân.
 • Từ chối việc làm ở Hà Nội, bác sĩ trẻ về với vùng cao

  Sự hy sinh thầm lặng
  ,Bác sĩ
  SKĐS - Cậu định làm việc ở đâu sau khi tốt nghiệp? Về quê chứ? - Thưa thầy, em chưa nghĩ tới về quê, em tình nguyện đi miền núi một thời gian. - Miền núi? Cậu đi đâu? - Em có bạn làm ở bệnh viện huyện Bảo Thắng cách thành phố Lào Cai khoảng 30 cây số thầy ạ! - À bệnh viện Bảo Thắng, tôi đã lên đó công tác và chuyển giao công nghệ, hiện tại ở đó tôi có học trò, tôi sẽ giới thiệu giúp cậu nếu cậu muốn. - Dạ! Vâng ạ!
 • Chuyệt nhặt nơi Thánh đường của một bác sĩ

  Sự hy sinh thầm lặng
  vô thường,trăn chở,nỗi niềm bác sĩ,tâm sự của bác sĩ cấp cứu,mỡ,hành,Bác sĩ
  SKĐS - Buổi trò chuyện hai tháng trước như thước phim đang chiếu lại rất chậm trong mình. Ngoài trời mưa vẫn đang nặng hạt... Đâu đó giọng hát cô Khánh Ly khản đặc : "Mãi một đời về không... Ta xuôi tay quy hàng... Mãi một đời về không ... Giữa chập chùng thác nguồn ..."
 • "Những người hát bè trầm" trong ngành y

  Sự hy sinh thầm lặng
  trầm trọng,ngành y
  SKĐS - Đằng sau sự thành công của các phẫu thuật viên luôn luôn có bóng dáng của bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng gây mê. Họ là những người thầm lặng, đi trước về sau trong mỗi cuộc mổ, họ được ví như những bậc thang để phẫu thuật viên bước lên đài danh vọng.
ĐỌC NHIỀU NHẤT