Magie B6 - giải pháp tuyệt vời hỗ trợ hệ thần kinh của bạn

Thuốc biệt dược Magie B6 bao gồm magie và vitamin B6. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 loại dưỡng chất, Magie B6 sẽ giúp bạn cải thiện hệ thần kinh hiệu quả.

Ở người cao tuổi thường gặp các rối loạn chuyển hóa, rối loạn tuần hoàn. Do vậy nhiều người sẽ rơi vào tình trạng suy nhược thần kinh với các triệu chứng khó ngủ, đau đầu, chóng mặt... Nếu tình trạng này kéo dài mà không được điều trị sẽ dẫn tới trầm cảm. Dưới đây là một số thuốc hỗ trợ điều trị các triệu chứng mà người cao tuổi thường mắc phải.

Thuốc magnesi b6 bao gồm magie (magne) và vitamin B6. Magiê (Magnesium - Mg) là một loại chất khoáng có trữ lượng đứng hàng thứ tư trong cơ thể. Mg giúp điều hòa hoạt động hệ thần kinh và hệ cơ. Nó có vai trò nhất định trong việc tham gia cấu trúc tế bào, hoạt hóa men (Mg có mặt trong thành phần của gần 300 enzym điều hòa các chức năng khác nhau, các quá trình chuyển hóa năng lượng) và vận hành một số hệ thống sinh lý có các tính chất như chống co cứng, giãn mạch, kích thích nhu động ruột và tăng tiết mật... Vitamin B6 khi vào cơ thể biến đổi thành pyridoxal phosphate và một phần thành pyridoxamin phosphat. Hai chất này hoạt động như những coenzym trong chuyển hóa protein, glucid và lipid. Pyridoxin tham gia tổng hợp acid gamma-aminobutyric trong hệ thần kinh trung ương và tham gia tổng hợp hemoglubin. Thuốc được chỉ định trong trường hợp cơ thể bị thiếu hụt magie, đặc biệt là ở người cao tuổi khi khả năng chuyển hóa thức ăn đã bị suy giảm. Tuy nhiên, dù là thuốc hỗ trợ và bổ sung vi chất, nhưng với bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc cũng không được sử dụng. Vì thuốc chủ yếu thanh thải qua thận, do vậy với bệnh nhân bị suy nhận nặng cũng không được sử dụng. Lưu ý không được dùng đồng thời thuốc với kháng sinh tetracylin. Nếu buộc phải dùng tetracylin trong thời gian này thì nên uống cách kháng sinh này ít nhất 3 giờ sau khi uống magie Tránh dùng chung với levodopa - là một thuốc điều trị bệnh Parkinson. Tránh kết hợp với các thuốc ảnh hưởng đến sự cân bằng chất điện giải như: corticoid, thuốc lợi tiểu, thuốc tim mạch.

Người cao tuổi thường bị loãng xương và phải bổ sung canxi, nếu đồng thời phải bổ sung cả canxi thì nên bổ sung magie trước.

Trong quá trình dùng thuốc có thể gặp tác dụng không mong muốn như buồn nôn tiêu chảy, đau bụng, táo bón. Nếu gặp phải hiện tượng này thì cần ngừng uống thuốc và thông báo cho bác sĩ biết để được xử trí.

Ngoài ra, nếu người cao tuổi bị mất ngủ kéo dài thì có thể dùng melatonin dài hạn theo chỉ định của bác sĩ. Nên kết hợp cùng các liệu pháp không dùng thuốc như ngồi thiền, tập thở đều và sâu, nghe nhạc không lời. Không nên dùng các loại thực phẩm ảnh hưởng đến giấc ngủ như trà, cà phê, nước uống có cồn, tạo thói quen đi ngủ đúng giờ.

DS. Bùi Sỹ Thành

Loading...
Bình luận
 • Pham thi vân (01646851733)

  Toi 28t tôi làm công việc phụ hồ tối ngủ tô bị tê hai cánh tay cứ lằm một lúc là phải ngồi dậy mất ngủ không ngủ đươc tô ra tiệm thuốc người ta kê cho magnesi -B6 hỏi co lên uốg thuốc này không
 • Kiều Trang (kieutranggdtt@gmail.com)

  Tôi 41 tuổi bị rối loạn thần kinh thực vât, tôi hay bị tim đập nhanh hồi hộp mệt mỏi chán ăn khó chịu bác sỹ cho uống mange b6 trong 10 ngày tôi thấy đỡ hơn nhưng hết thuốc lại thấy có triệu chứng. Tôi muốn uống thời gian dài liên tục có được không. Xin cam ơn
 • Nguyễn thị lê (Nguyenlekietson@gmail.con)

  Tôi 50 tuổi bị rối loạn thần kinh thực vât tôi hay bị triệu chứng xanh tím bàn tay ,tay và chân lạnh toát ngừi hụt hẫng khó chịu bác sỹ cho uống mange b6 trong 2 tuần tôi thấy đỡ hơn hết thuốc lại thấy có triệu chứng. Tôi muốn uống thêm có được không và uống thời gian dài vài tháng có được không. Xin cam ơn
 • Nguyen Thi Vân (nguyenthivanhtm@gmail.com)

  tôi được bác sĩ kê đơn dùng thuốc MAGIE B6 mà nhà thuốc bán cho tôi MAGNE B6- Corbière. cho tôi hỏi 2 thuốc này có phải là 1 K.tôi có phải đi đổi thuóc K vì lúc mua tôi đưa đơn nói họ bán cho, tôi k xem lại
 • phan thị hồng linh (honglinhpnasq@yahoo.com)

  tôi năm nay 57t ,tôi bị thiểu năng tuần hoàn não , nếu ko có thuốc mổi ngày là tội đau đầu chóng mặt kế đến là ngột thở ,rối loạn thần kinh thực vật ,và tôi đả dùng b6 magie kết hợp với hoạt huyết dưỡng não dạng viên mềm thường xuyên ngày 2 lần sáng tôi . vậy tôi hỏi uống thuốc như vậy dài ngày và liên tục có ảnh hưởng gì đến cơ thể ko ? có cần nghỉ đợt ,rồi dùng lại ko ?
 • hoquy (hodinhkhanh@gmail,com)

  Admin cho tôi hỏi, tôi vừa uống thuốc điều trị bệnh TRĨ, vừa uống thuốc Magna B6 Corbie có sao không ah, nếu uống thì thơi gian uống hai loại thuốc nay cách nhau bao lâu?
 • Pham Măn (Saupham999@gmail)

  Cho toi hoi uong thuoc magie b6 bao lau thi dung lại; uong lau dai co nguy hai gi khong?
 • Trương Trọng Toản (trongtoankarate@gmail.com)

  Tôi năm nay 60 tuổi. Bị bênh mất ngủ kéo dài đã 6 năm , mọi buổi tối trươc khi đi ngủ tôi phải uống thuốc: Amtrip... Mimosa - Magne B6 mới ngủ được. Cho tôi hỏi uống thuốc B6 lâu dài như vậy có nguy hại gì không ?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT