Dùng thuốc

Cập nhật tin tức mới về Dùng thuốc, hình ảnh, video clip mới nhất về Dùng thuốc
Tin tức về :Dùng thuốc
 • Bạch quả và vị thuốc ngân hạnh

  SKĐS - Trong Đông y, ngân hạnh thường được dùng điều trị hen phế quản, viêm phế quản mạn tính, lao phổi, đái dắt, di tinh, bạch đới...
 • Suýt bị điếc vì tự ý chữa ù tai

  SKĐS - Quyền mấy bữa nay thấy ù tai, sức nghe kém và rồi như bị điếc đặc. Anh đi khám bệnh tại phòng khám tai mũi họng thì mới biết là mình bị điếc đột ngột do dùng thuốc nhỏ tai.
 • Phản ứng nghiêm trọng của thuốc trị viêm đại tràng

  viêm đại tràng,thuốc trị viêm đại tràng
  SKĐS - Tôi mắc bệnh viêm đại tràng và đang dùng thuốc sulfasalazine để điều trị theo đơn của bác sĩ. Khi dùng thuốc này thì tôi thấy chán ăn, buồn nôn...
 • Một số kháng sinh có nguy cơ thay đổi trạng thái tâm thần

  kháng sinh
  SKĐS - Thay đổi trạng thái tâm thần như: rối loạn giấc ngủ, lú lẫn, mê sảng, biến đổi tâm trạng, ảo giác... là một trong những tác dụng phụ của thuốc, trong đó có kháng sinh. Vì vậy, khi dùng thuốc nếu có thay đổi bất thường này, người bệnh cần nhận biết và thông báo cho bác sĩ biết để được xử lý thích hợp…
 • Bệnh do nấm - Dùng thuốc thế nào?

  SKĐS - Người ta ước tính có tới hơn 90.000 loài nấm phân bố ở khắp mọi nơi, bất kỳ chỗ nào chúng ta cũng có thể gặp vi nấm. Vi nấm được xem là thực vật bậc thấp và phân biệt với các thực vật khác ở chỗ chúng không có chất diệp lục, nên phải sống hoại sinh hoặc ký sinh. Tuy có rất nhiều loài nhưng chỉ có một số nấm gây bệnh cho người hoặc động vật, thực vật.
 • Vì sao uống thuốc tránh thai vẫn dính bầu?

  Vì sao,dính bầu
  SKĐS - Tôi năm nay 26 tuổi, đã có một cháu gái nhưng do hoàn cảnh riêng nên chưa muốn sinh thêm con.
 • Những sai lầm thường gặp khi dùng thuốc

  sai lầm
  SKĐS - Dùng thuốc nhất định phải đúng thuốc, đủ liều và đủ thời gian... Những tưởng thế là xong, nhưng thực ra đó chưa phải tất cả của thuật dùng thuốc. Một số sai lầm thường gặp dưới đây có thể biến thuốc có tác dụng thành thứ… vô dụng.
 • Cảnh báo mới về sử dụng codein ở trẻ em và thanh niên

  Cảnh báo,sử dụng
  SKĐS - Codein thường được sử dụng để giảm đau. Nó cũng được sử dụng trong các loại thuốc ho và cảm lạnh để ngăn chặn ho khan.
 • Trị bệnh huyết trắng thế nào?

  SKĐS - Tôi 42 tuổi, bị bệnh huyết trắng đã lâu, thường xuyên ra khí hư nhiều, có màu vàng, rất hôi, ngứa ngáy, gây đau rát khi giao hợp, đi tiểu đau.
 • Thuốc trị bệnh ở tai mũi họng: Những lưu ý đặc biệt khi dùng

  khí dung,mũi họng,Khí dung
  SKĐS - Thuốc dùng trong tai mũi họng rất đa dạng, có thể dùng theo đường tại chỗ (nhỏ, xịt, bôi) hay toàn thân (uống, tiêm).
1 2 3