• Căng thẳng Trung Đông: Đàm phán hòa bình kết thúc trong bế tắc?

  Bình luận
  Căng thẳng,Đàm phán
  SKĐS - Khoảng 20.000 người Palestine đã tuần hành cuối tuần qua tại phía Đông Dải Gaza và Israel. Đây là đợt tuần hành quy mô lớn thứ hai trong 6 tuần biểu tình của người dân Palestine phản đối Israel mang tên "Great March of Return.”
 • Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương: “Việt Nam chú trọng y tế cơ sở là đúng hướng”

  Bình luận
  y tế cơ sở,trạm y tế xã,bảo hiểm y tế,TS. Shin Young-soo,WHO Tây Thái Bình Dương,WHO,BHYT,chăm sóc sức khỏe ban đầu
  SKĐS - TS.Shin Young-soo, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO chia sẻ ông ấn tượng với mức tuổi thọ cao (76 tuổi) của Việt Nam, ngang với các quốc gia có thu nhập bình quân đầu người 8000USD/năm hoặc cao hơn, trong khi thu nhập bình quân của Việt Nam chỉ là 2500USD/người/năm. Chưa có một quốc gia nào từ lúc thu nhập đầu người mới 1000USD/năm đã cam kết chính trị mạnh mẽ xây dựng hệ thống Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân như Việt Nam, và tới nay đã bao phủ rộng khắp tới gần 90% người dân.
 • Đằng sau những toan tính của Triều Tiên

  Bình luận
  Triều Tiên,lãnh đạo Triều Tiên thăm Trung Quốc,Kim Jong un
  SKĐS - Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un có chuyến thăm bất ngờ đến Trung Quốc, chuyến công du đầu tiên của ông kể từ khi cầm quyền vào năm 2011. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh cuộc gặp của người đứng đầu Triều Tiên với Hàn Quốc và Mỹ sắp diễn ra vào tháng 4 và tháng 5, mang đến những tia hy vọng về một giải pháp cho chương trình hạt nhân của nước này.
 • Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung: Thiệt đơn, thiệt kép?

  Bình luận
  Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung
  SKĐS - Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/3 ký quyết định áp gói thuế quan trị giá tới 60 tỷ USD đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc và phản ứng của Bắc Kinh xem xét áp đặt các mức thuế trị giá 3 tỷ USD đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ tiếp tục làm “nóng” dư luận quốc tế. câu hỏi: ai sẽ là người chịu thiệt tiếp tục lại được đặt ra.
 • Facebook dính scandal lịch sử

  Bình luận
  Facebook dính scandal lịch sử,mạng xã hội,rò rỉ thông tin,lấy cắp thông tin cá nhân,rò rỉ thông tin của 50 triệu người dùng,Facebook
  SKĐS -Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, đang lâm vào một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất khi để lộ thông tin của 50 triệu người dùng cho một đối tác hoạt động trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ D.Trump, những thông tin này đã được sử dụng để tác động tới cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và cuộc trưng cầu dân ý Brexit tại Anh.
 • Hành trình kỳ diệu của thiên tài Stephen Hawking

  Bình luận
  Stephen Hawking,thiên tài,vũ trụ,hố đen vũ trụ,vụ nổ Big Bang,Hawking,lực hấp dẫn,vật lý,xe lăn,nhà vật lý vũ trụ
  SKĐS - GS. Stephen Hawking đã có những đóng góp quan trọng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về lực hấp dẫn, vụ nổ Big Bang và hố đen vũ trụ. Cuộc đời của ông còn là một hành trình kỳ diệu của người phải ngồi trên xe lăn từ năm 21 tuổi đã “viết” nên vũ trụ của chúng ta.
 • Thế giới sẽ biến động gì sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ có lãnh đạo mới?

  Bình luận
  Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ,Giám đốc CIA,Mike Pompeo,Tổng thống Mỹ Donald Trump,Donald Trump
  SKĐS - Tổng thống Mỹ D.Trump bất ngờ thông báo về việc sa thải Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo được bổ nhiệm thay thế. Đây là sự thay đổi lớn nhất trong đội ngũ chuyên trách về an ninh quốc gia Mỹ trong bối cảnh Mỹ sắp tiến hành đàm phán với Triều Tiên.
 • Mỹ và Triều Tiên “tiến gần” đến một mốc lịch sử?

  Bình luận
  Mỹ và Triều Tiên,mốc lịch sử
  SKĐS - Mỹ đang xây dựng một thỏa thuận với Triều Tiên. Đây là khẳng định của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên trang Tweeter cá nhân hôm 10/3.
 • Việt Nam và 10 nước ký Hiệp định CPTPP

  Bình luận
  CPTPP,Hiệp định xuyên Thái Bình Dương,Thái Bình Dương
  SKĐS - Ngày 8/3, Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), tiền thân là TPP-11, được ký kết tại thành phố Santiago (Chile). Đây là kết quả những nỗ lực của 11 quốc gia thành viên trong đó Nhật Bản là nước đề xuất khởi động lại một TPP mới sau khi Mỹ rút khỏi “cuộc chơi”.
 • Bộ Y tế nhận Giải thưởng Toàn cầu về Phòng chống tác hại thuốc lá

  Bình luận
  thuốc lá,phòng chống tác hại thuốc lá,Bộ trưởng Y tế,Nguyễn Thị Kim Tiến,giải thưởng toàn cầu,Thuốc lá hay sức khỏe,Hội nghị toàn Thế giới về “Thuốc lá hay sức khỏe”
  SKĐS - Bộ Y tế Việt Nam được vinh danh tại Hội nghị toàn Thế giới về “Thuốc lá hay sức khỏe” và nhận giải thưởng toàn cầu vì những thành tựu nổi bật trong theo dõi, giám sát sử dụng thuốc lá và các chính sách phòng, chống tác hại của thuốc lá.
 • Italia sẽ rơi vào bất ổn?

  Bình luận
  Italia
  SKĐS - Gần 50 triệu cử tri Italia hôm Chủ nhật 4/3 đã đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội mới gồm 630 nghị sĩ và qua đó lập ra một Chính phủ mới để điều hành đất nước.
 • Chiến trường sôi sục ở Syria

  Bình luận
  Syria,ngừng bắn,nghị quyết LHQ
  SKĐS - Chiến sự ở Syria đang bùng phát trở lại nhất là ở khu vực Đông Ghouta và Tây Bắc Syria, kể cả khi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc (LHQ) mới đây ra nghị quyết 2401 kêu gọi các bên trong cuộc xung đột ngừng ngay mọi cuộc đụng độ, giao tranh và tuân thủ lệnh ngừng bắn kéo dài 30 ngày trên lãnh thổ Syria.
 • Hậu hội nghị thượng đỉnh không chính thức: EU đối mặt với “trăm mối tơ vò”

  Bình luận
  Hậu hội nghị thượng đỉnh không chính thức,EU,hình thức
  SKĐS - Hội nghị thượng đỉnh không chính thức của Liên minh châu Âu vừa kết thúc cuối tuần qua với những bất đồng về quan điểm. Sau khi nước Anh rời khỏi EU, dù Thủ tướng Đức Mekel đã kêu gọi “một sự đoàn kết trong nội khối”, nhưng chia rẽ và mâu thuẫn vẫn xảy ra khiến mục tiêu xây dựng một EU nhất thể hóa và phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh mới ngày càng xa vời.
 • Hiệp định xuyên Thái Bình Dương CPTPP đã thấy vạch đích

  Bình luận
  CPTPP,Thái Bình Dương,Hiệp định,Hiệp định xuyên Thái Bình Dương,Hiệp định Đối tác Tiến bộ và Toàn diện xuyên Thái Bình Dương,thương mại,Thái Bình
  SKĐS - Hiệp định Đối tác Tiến bộ và Toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa được công bố văn bản cuối cùng đã tạo niềm hứng khởi không chỉ với Việt Nam – một thành viên của CPTPP mà còn cho các nước khu vực xuyên Thái Bình Dương nhân dịp đầu năm mới. Việc ký kết vào ngày 8/3 tới tại Chile sẽ diễn ra như dự kiến và hiệp định sẽ chính thức có hiệu lực vào nửa đầu năm tới.
 • Điểm sáng hợp tác y tế quốc tế năm 2017

  Bình luận
  hợp tác y tế,APEC,G20,Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến,WHO,Đại hội đồng Y tế Thế giới,Nguyễn Thị Kim Tiến,Bộ trưởng Y tế
  SKĐS - Các sự kiện APEC, G20, kỳ họp Đại hội đồng Y tế thế giới, Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN,... là những điểm sáng hợp tác y tế 2017.
 • Mỹ công bố chính sách hạt nhân mới: Khiến nhiều quốc gia lo ngại

  Bình luận
  chính sách hạt nhân mới,Mỹ
  SKĐS - Ngày 2/2, Bộ Quốc phòng Mỹ đã chính thức công bố Báo cáo đánh giá tình hình hạt nhân 2018 (NPR), trong đó vạch ra chính sách của Mỹ trong tương lai hướng đến mở rộng và phát triển năng lực hạt nhân.
 • “Danh sách Kremlin” khiến quan hệ Nga Mỹ tụt dốc

  Bình luận
  Nga,Mỹ,Putin,danh sách Kremlin,bầu cử Mỹ
  SKĐS - Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố “Danh sách Kremlin, động thái làm ảnh hưởng tới quan hệ vốn đang căng thẳng giữa Nga và Mỹ. Cơ quan này đã đưa ra bản danh sách gồm 210 chính trị gia, doanh nhân có thể phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ.
ĐỌC NHIỀU NHẤT