DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yoga - môn học bắt buộc tại các trường công ở Ấn Độ
20:44 22/06/2015 GMT+7
Yoga sẽ trở thành một môn học bắt buộc, không chỉ đối với học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 ở trường công, mà còn trong các chương trình đào tạo giáo viên Ấn Độ.

Đây là thông báo của Bộ trưởng Phát triển nguồn nhân lực (HRD) của Ấn Độ Smriti Irani đưa ra ngày 22/6, một ngày sau sự kiện Ngày Quốc tế Yoga 

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Bộ trưởng Phát triển nguồn nhân lực (HRD) của Ấn Độ Smriti Irani cho biết môn thi Yoga cấp quốc gia sẽ được tổ chức vào năm 2016, theo đó học sinh nào thực hành giỏi nhất sẽ được tặng giải thưởng lên tới 500.000 rupees (khoảng 7.800 USD).

Hội đồng Quốc gia về giáo dục giáo viên đã xem xét việc đưa Yoga vào chương trình đào tạo bắt buộc đối với giáo viên bên cạnh bộ môn công nghệ thông tin - truyền thông, nghiên cứu giới tính và giáo dục toàn diện.

Bà Irani nhấn mạnh việc đưa học phần Yoga vào chương trình đào tạo giáo viên nhằm đào tạo nhiều giáo viên giỏi Yoga để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Bộ Phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ đã chuẩn bị chương trình đào tạo Yoga cho giáo viên, trong đó có chương trình bậc thấp, bậc trung và bậc cao.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (giữa) tham gia trình diễn Yoga tại New Delhi trong Ngày Quốc tế Yoga. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, sáng 21/6, Ấn Độ đã tổ chức thành công các chương trình thực hành Yoga trên toàn quốc nhằm đánh dấu Ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất, do Liên hợp quốc khởi xướng, theo đề xuất của Thủ tướng nước này Narendra Modi.

Tại thủ đô New Delhi, màn trình diễn đồng loạt của 37.000 người đến từ 152 quốc gia diễn ra từ 7 giờ đến 7 giờ 30 phút trên trục đường dài 1.400 m của phố Rajpath, với sự tham dự của các quan chức cấp cao Chính phủ Ấn Độ, trong đó có nhiều bộ trưởng, nghị sĩ, tư lệnh các quân chủng, thủ hiến bang, đại diện các lực lượng vũ trang, an ninh, sinh viên, học sinh, phụ nữ, thanh-thiếu niên, nhiều tổ chức quần chúng và ngoại giao đoàn. Thủ tướng Modi cũng tham gia thực hành các động tác Yoga với người dân trong suốt chương trình kéo dài 30 phút.

 

 

1

(Theo TTXVN)

Tin liên quan
Yoga ngay tại phòng làm việc
SKĐS - Bạn không cần phải lo lắng khi đã có những bài tập yoga cấp tốc có thể thực hành ngay tại phòng làm việc của bạn.
8 động tác yoga đẩy lùi bệnh tật
SKĐS - Chỉ bằng những động tác yoga mà giúp đối phó được với chứng mất ngủ, cảm cúm, buồn bã, đau lưng... thì thật là kỳ diệu.
Yoga - khí công giảm đầy bụng, khó tiêu
SKĐS - Những động tác yoga này dễ thực hiện và có hiệu quả cao. Có thể làm thường xuyên để khí huyết lưu thông, tăng cường sức khỏe.
6 lợi ích tuyệt vời của yoga đối với tim mạch
Yoga có thể làm giảm căng thẳng, trầm cảm và lo âu nhờ các bài tập chú trọng đến nhịp thở và sự tịnh tâm.
Yoga giúp giảm huyết áp
SKĐS - Yoga là một trong các phương pháp luyện tâm và luyện thân của người Ấn Độ có lịch sử trên 5.000 năm. Phong trào tập yoga ngày càng lan rộng trong cộng đồng.
Yoga – liều thuốc quý cho tim mạch
SKĐS - Một nghiên cứu gộp trên 2.800 người tham gia được ngẫu nhiên tập yoga hoặc tập thể dục đều đặn bằng đạp xe hoặc đi bộ được so sánh với nhóm người không có bất cứ tập luyện nào.
Hàng trăm người Việt cùng tập Yoga
SKĐS - Hơn 500 người Việt Nam cùng người dân trên 192 quốc gia sẽ cùng nhau tập yoga trong Ngày quốc tế yoga.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm