DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Yoga: Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại
BS. Ái Thủy - 15:41 03/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Yoga là sự kết hợp giữa tâm trí và cơ thể giúp cải thiện sức khỏe, xuất phát thời kỳ cổ xưa của Ấn Độ. Những lợi ích tuyệt vời của Yoga đã được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại từ ngày 1.12.2016.

 

Trong một tuyên bố của Liên Hiệp Quốc đã nhấn mạnh rằng “Dựa trên sự hài hòa giữa tâm hồn, tâm trí và cơ thể nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần; vì vậy những giá trị tuyệt vời mà Yoga mang lại như là một phần triết lý của cộng đồng, của cuộc sống…”

Môn Yoga xuất phát từ người Ấn Độ cổ xưa nhằm vào phát triển, nâng cao sức khỏe cho mỗi người và ngày nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

 

Yoga: Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

 

Khi luyện tập Yoga chính là sự kết hợp hài hòa giữa bài tập thiền, thể dục nhẹ nhàng, tư thế và thở nhằm giải phóng những căng thẳng tích lũy trong các luân xa-Chakras (các luân xa được xem như các trung tâm năng lượng tinh thần và có liên quan vài chức năng quan trọng, liên quan đến các phản ứng của cơ thể, tình cảm hay tâm lý của một người), khi bị mất cân bằng khiến cơ thể tích lũy ít năng lượng, các cơ quan kém hoạt động và dẫn đến các rối loạn về thể chất và tinh thần.

Những lợi ích tuyệt vời mà Yoga mang lại cho mỗi chúng khi luyện tập:

-         Giúp giảm các stress

-         Cải thiện lưu thông máu

-         Duy trì cân bằng giữa thể chất và tinh thần

-         Tăng cường cơ bắp

-         Giúp linh hoạt

-         Giúp cải thiện tinh thần (khoan khoái, dễ chịu)

Một trong những điểm mạnh, lợi thế của yoga là mọi lứa tuổi có thể tập luyện môn thể thao này ngoài ra không phân biệt nam hay nữ. Ngay cả trẻ em, tư thế Yoga được dạy từ khi trẻ lên 3.

BS. Ái Thủy

Tin liên quan
Tư thế yoga cho dân văn phòng (P2)
SKĐS - Một số tư thế yoga sau sẽ giúp bạn giảm đau cổ vai gáy và mang lại sự sảng khoải sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Tư thế yoga cho dân văn phòng (P1)
SKĐS - Các tư thế yoga sau sẽ giúp dân văn phòng cải thiện sức khỏe, giảm đau vai cổ, lưng sau hàng giờ ngồi trước bàn phím.
Tăng ham muốn tình dục nhờ yoga
Yoga từng bước giúp con người hiểu được mối liên hệ mật thiết cũng như những tác dụng rất tốt giữa yoga và tình dục. Yoga giúp chúng ta điều khiển và cảm nhận được nguồn năng lượng của cơ thể.
5 động tác yoga giúp trẻ lâu, khỏe xương
SKĐS - Tập yoga ngày càng được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là phái nữ bởi rất tốt cho sức khỏe, làm đẹp dáng, mịn da, giảm tress, duy trì tinh thần luôn tươi trẻ.
Tin chân bài
Bình luận
  • nicogez (nicogez@hotmail.fr)
    Nhe thuat ve YOGA da duoc sang tao tu AN DO cung tren may ngan nam roi khong nhung khong chi co the ma ve vo thuat cung co nguon goc khoi dau tu AN DO va cac nghe thuat nay deu bat dau xuat hien tu cac thien su o AN DO trong nhieu the ky truoc kia va nghe thuat nay da duoc cac nha su TRUNG QUOC theo hoc PHAT PHAP o AN DO xua kia va dem ve chua thieu lam tu do va sau nay truyen ra khap A CHAU roi khap noi tren the gioi ngay nay.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm