DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Yêu” thế nào an toàn cho trái tim của bạn
14:00 16/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đời sống tình dục là một trong những nhu cầu không thể thiếu được trong cuộc sống con người cũng như là một thước đo của sức khỏe.

Đời sống tình dục là một trong những nhu cầu không thể thiếu được trong cuộc sống con người cũng như là một thước đo của sức khỏe. Với bệnh nhân tim mạch thì làm thế nào để có quan hệ tình dục mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình?

Có nhiều người coi hoạt động tình dục chỉ là những hành vi giao hợp đơn thuần. Nhưng tình dục còn có ý nghĩa nhiều hơn thế. Bạn có thể thể hiện ham muốn tình dục của mình theo nhiều cách. Có thể chỉ là muốn bạn tình ở gần mình, hoặc muốn chạm vào, hay ôm lấy anh ấy/cô ấy...

Bệnh tim có thể làm thay đổi ít nhiều đời sống tình dục của bạn.

Khi quan hệ tình dục, những biến đổi sinh lý thông thường đã được ghi nhận: khi bạn được kích thích, nhịp thở của bạn sẽ tăng dần. Da sẽ đỏ lên. Cả nhịp tim và huyết áp đều tăng nhẹ; Khi bạn ở trạng thái hưng phấn, người bạn sẽ căng lên. Nhịp tim và huyết áp đều tăng cao nhiều; Vào thời điểm cực khoái, bạn sẽ giải phóng những năng lượng bị dồn nén. Sau đó, nhịp tim, huyết áp, và nhịp thở sẽ giảm dần về mức bình thường.

Tất cả những đáp ứng trên là bình thường trong lúc sinh hoạt tình dục. Thực tế, ít người để ý đến chúng. Những bệnh nhân tim mạch cũng có các biến đổi sinh lý tương tự người bình thường. Tuy vậy, đối với những người bệnh tim mạch, sự thay đổi này đôi khi lại là gánh nặng quá mức cho quả tim nếu chúng ta không có một nhận thức đúng đắn.

PGS.TS.BS. Phạm Mạnh Hùng

Mời xem bài sau: “Chuyện ấy” sau cơn đau tim và phẫu thuật

Vào ngày 17/9/2015

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm