DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Yêu” nhiều giúp tăng khả năng có con
Minh Trang - 14:00 13/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu đến từ Bệnh viện North Middlesex London (Anh) đã chỉ ra rằng, chính lần ân ái thứ hai trong 1 ngày (trong vòng 1 tiếng đồng hồ) mới có ảnh hưởng quyết định đến sự thụ thai thành công.

Kết luận trên được đưa ra sau khi các chuyên gia tiến hành nghiên cứu đối với những cặp đôi đang trải qua quá trình bơm tinh trùng trực tiếp vào tử cung (IUI) - một phương pháp chữa trị sinh sản phổ biến hiện nay. Những nam giới được chẩn đoán là hiếm muộn, đã thực hiện yêu cầu sản sinh ra 2 mẫu tinh dịch trong vòng 1 tiếng đồng hồ để phục vụ IUI.

Kết quả cho thấy, việc sử dụng mẫu tinh trùng thứ hai để thực hiện IUI đã giúp đạt tỷ lệ dính bầu ở người vợ là 20%, tức là tăng hơn gấp 3 lần so với tỷ lệ thành công thông thường của kỹ thuật IUI. Theo Viện Y tế và chăm sóc sức khỏe quốc gia Anh (NICE), trung bình chỉ có 6% phụ nữ dính bầu từ một lần IUI.

Phát hiện mới được cho là cũng có thể tạo nên khác biệt cho những người đang cố gắng có con mà không cần các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Nhiều ý kiến cho rằng, cánh mày râu nên nhịn sex trước khung thời gian mắn đẻ đỉnh điểm hàng tháng của người phụ nữ (khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt) để không làm suy kiệt sức mạnh tinh trùng.

Các hướng dẫn của nhà chức trách y tế Anh cho thấy, đối với những nam giới đang chữa trị hiếm muộn nêu rõ, họ cần phải tránh “quan hệ” trong ít nhất 2 ngày trước thời điểm hẹn lấy mẫu tinh trùng. Tuy nhiên, nghiên cứu mới chỉ ra rằng, thay vì làm cạn kiệt khả năng sinh sản, việc “yêu” nhiều hơn đã tăng cường khả năng đó, vì mẫu “con giống” tươi mới hơn chứa đựng nhiều tinh trùng khỏe mạnh, chất lượng tốt hơn.

(Theo Daily Mail, 12/2015)

Minh Trang

Tin liên quan
Lối sống ảnh hưởng tới khả năng có con của các cặp vợ chồng
SKĐS - Khoảng 30% số bệnh nhân nam đến khám vô sinh vì lý do có thể “cải biến” được như: béo phì, căng thẳng, nghiện thuốc lá.
Liệu pháp tế bào gốc khôi phục khả năng có con của đàn ông
Sau khi nghiên cứu ở trên khỉ, các nhà khoa học ở ĐH Pettsburg và Viện nghiên cứu phụ nữ Magee đã phát hiện thấy liệu pháp điều trị bằng tế bào gốc có khả năng mang lại niềm vui cho những người đàn ông mắc bệnh hiếm muộn do mắc phải một số căn bệnh nan y khi còn trẻ,
Liệu pháp tế bào gốc giúp đàn ông khôi phục khả năng có con
Sau khi nghiên cứu trên khỉ, các nhà khoa học ở ĐH Pettsburg và Viện Nghiên cứu phụ nữ Magee đã phát hiện thấy liệu pháp điều trị bằng tế bào gốc có khả năng mang lại niềm vui cho những người đàn ông mắc bệnh hiếm muộn do mắc phải một số căn bệnh nan y khi còn trẻ,
U nang buồng trứng ảnh hưởng đến khả năng có con
U nang buồng trứng là bệnh phổ biến gặp ở các chị em. Giai đoạn dễ bị mắc bệnh nhất là khi chị em ở trong độ tuổi sinh đẻ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm