Yêu cầu xử lý phóng viên đăng thông tin miệt thị Hoa hậu trên facebook

Suckhoedoisong.vn -Cục Báo chí (Bộ TT&TT) đề nghị Tổng biên tập báo Lao động chỉ đạo PV giải trình việc đăng nội dung thông tin miệt thị, xúc phạm tân Hoa hậu Hoàn vũ.

Hôm nay (8/1), Cục Báo chí đã có công văn số 26/CBC-BCTƯ đề nghị Tổng biên tập Báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình làm rõ về việc đã đăng nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, ngày 8/1/2018, Cục Báo chí đã có công văn số 26/CBC-BCTƯ đề nghị Tổng biên tập Báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình làm rõ về việc đã đăng nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

 

yeu cau xu ly phong vien dang thong tin miet thi hoa hau tren facebook ca nhan hinh 1
Tân Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê chụp ảnh cùng bố mẹ 
Căn cứ quy định pháp luật, quy chế của Báo xử lý theo quy định và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 12/01/2018.

Trước đó, tại chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ngày 6/1, cô gái người Ê đê - H’Hen Niê đã đăng quang hoa hậu.

Phóng viên Đào Tuấn của báo Lao động đã đăng trên facebook cá nhân nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu, gây bức xúc trong dư luận xã hội cũng như trong đội ngũ những người làm báo.

Ngay khi có thông tin về sự việc trên, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu Cục Báo chí phối hợp với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Lao động và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi nêu trên; báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương kết quả xử lý./.

 

PV

(Theo VOV)

Loading...
Bình luận
TAG:

yêu

facebook

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT