DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yên Bái: Phát hiện bé trai sơ sinh 3,5 kg bị bỏ rơi kèm theo 1,5 triệu tiền mặt
Loan Anh - 14:53 17/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo nguồn tin của báo Suckhoedoisong.vn nhận được, vào khoảng 1h00’ rạng sáng nay 17/03, người dân ở tổ 25, phường Yên Thịnh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái phát hiện một cháu bé sơ sinh tầm 10 ngày tuổi bị bỏ rơi, được quấn tã lót, đặt trong một cái làn, kèm theo 1.500.000đ tiền mặt, tình trạng sức khỏe của bé khỏe mạnh.

Hiện tại cháu bé đang được gia đình anh Huy (là con trai của bà Đường, trú tại tổ 25, phường Yên Thịnh, TP Yên Bái) tạm chăm sóc.

Thông tin từ người nhà gia đình anh Huy (bà Đường, tổ 25, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái) cho biết, vào khoảng 1h00 phút khi gia đình đã đóng cửa hàng đi ngủ thì bỗng thấy có tiếng động lạ bên ngoài cửa hàng, thấy vậy người thân trong gia đình đã ra kiểm tra thì phát hiện thấy một cháu bé xinh đẹp như thiên thần bị bỏ rơi trước cửa nhà.

Sau khi quan sát xung quanh gia đình không thấy có ai là người thân của cháu bé ở bên ngoài cùng cháu bé, vì cháu bé nằm ngoài đường giữa đêm lạnh, lo cho sức khỏe của cháu bé nên gia đình anh Huy đã đem cháu bé vào nhà và thông báo cho chính quyền địa phương.

Bé trai xinh xắn, khỏe mạnh nặng 3,5 kg bị bỏ rơi

Đồ của bé trai đặt trong 1 chiếc làn

Ngay sau đó, công an phường Yên Thịnh đã có mặt để lập biên bản sự việc, đêm khuya nên đã tạm giao cho gia đình bà Đường chăm sóc.

Trao đổi với PV, ông Lê Ngọc Quỳnh, Phó chủ tịch phường Yên Thịnh, TP. Yên Bái xác nhận có vụ việc trên. Ông Quỳnh cho biết thêm: “Hiện tại chúng tôi đang tiến hành xác minh để tìm người thân cho cháu bé.

Trao đổi với PV, ông Đặng Ngọc Huân, Trạm trưởng trạm y tế phường Yên Thịnh cho biết: “Sáng ngày 17/3, UBND phường đã chỉ đạo các đơn vị liên quan đến gia đình phát hiện ra cháu bé để làm các thủ tục theo quy định của pháp luật. Qua kiểm tra sơ bộ thì sức khỏe của cháu bé ổn định. Còn về các xét nghiệm chức năng cho cháu bé thì trạm y tế phường không làm được. Nhưng đánh giá tổng quan ban đầu thì sức khỏe của cháu tốt, không có dị tật, nặng khoảng 3,6 kg”.

Chúng tôi tiếp tục thông tin về vụ việc.

Loan Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm