DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yên Bái: Mưa lũ khiến 13 người chết, mất tích
Anh Tuệ - 15:51 11/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tính đến 14h hôm nay (11/10), mưa lũ tại Yên Bái đã khiến 13 người chết và mất tích, nhiều người bị thương. Thiệt hại về vật chất cũng rất lớn.

Theo phản ánh của một số hộ dân gần khu vực cầu Thia, Nghĩa Lộ, khoảng hơn 12 giờ trưa nay (11/10), mọi người nghe thấy một tiếng động lớn, ra xem thì đã thấy trụ cầu bị sập, một nhịp cầu Thia phía Nghĩa Lộ đã bị nước cuốn trôi.

Theo chứng kiến của người dân có ít nhất khoảng 5 người đã bị lũ cuốn trôi, 1 người may mắn bơi được vào bờ. Trong đó có nhà báo Đinh Hữu Dư - phóng viên thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Yên Bái đang tác nghiệp trên cầu Thia được nhận định có thể đã bị rơi xuống dòng lũ.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Yên Bái, mưa lũ hơn 1 ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề đối với các địa phương phía tây tỉnh Yên Bái với hơn 230 nhà dân bị thiệt hại, nhiều tài sản và hoa màu bị hư hỏng.

Mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Yên Bái. Ảnh: Báo Yên Bái

Tính đến trưa nay (11/10), mưa lũ ở Yên Bái đã khiến 3 người chết, 10 người mất tích và 7 người bị thương.

Số người chết và mất tích do mưa lũ có thể còn tăng lên. Hiện, công tác tìm kiếm cứu hộ đang được triển khai.

Về nhà cửa, toàn tỉnh Yên Bái đã có gần 800 nhà bị thiệt hại, trong đó 30 nhà bị sập trôi hoàn toàn, 153 nhà phải di dời khẩn cấp, 533 nhà bị ngập sâu và 3 nhà bị sạt ta luy.

Trước tình hình mưa lũ vẫn diễn biến ngày một phức tạp, lãnh đạo các địa phương đều trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo nhân dân và các xã, phường tích cực khắc phục hậu quả mưa lũ, triển khai các phương án di dời người, nhà cửa, tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm.

Các huyện , thị phía Tây trong đó có huyện Trạm Tấu  của tỉnh Yên Bái lãnh đạo tỉnh đã có mặt chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai. Hiện, huyện Trạm Tấu đang bị cô lập do tuyến đường giao thông từ Nghĩa Lộ đi Trạm Tấu bị cắt đứt hoàn toàn với hàng trăm điểm sạt lở taluy.

BS CK II Nguyễn Văn Tuyến, Giám đốc Sở Y tế Yên Bái, trao đổi nhanh qua điện thoại với phóng viên báo SK& ĐS cho biết, hiện nay qua báo cáo nhanh bằng điện thoại của các địa phương, huyện Nghĩa Lộ đang có thiệt hại rất lớn về y tế. Trung tâm y tế huyện Nghĩa Lộ bị ngập sâu trong nước. Toàn bộ tầng 1 của Trung tâm bị nước ngập gần nửa người, mưa lớn, và lũ về bất ngờ nên trang thiết bị y tế , giấy tờ của tầng 1 không di chuyển lên cao kịp đã bị ngập sâu trong nước.

Hiện nay, lãnh đạo ngành y tế Yên Bái đang bám sát tình hình mưa lũ, yêu cầu các bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm y tế dự phòng, nghiêm túc trực chỉ huy, bố trí lực lượng sẵn sàng ứng cứu cho nhân dân.

Anh Tuệ

Tin liên quan
Ngành y tế các tỉnh phía Bắc phải đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong mưa lũ
SKĐS - Bộ Y tế đã có công điện yêu cầu Sở Y tế các tỉnh ,iền núi phía Bắc đảm bảo công tác y tế trong điều kiện mưa lũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm