DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yên Bái: Các F1 của chuyên gia Trung Quốc đều âm tính lần 1
H.Nguyên - 11:59 02/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến ca bệnh chuyên gia Trung Quốc sau khi hoàn thành cách ly tại Yên Bái về nước được xác định dương tính với SARS-CoV -2, Sở Y tế Yên Bái cho biết, các trường hợp F1 của chuyên gia này đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tất cả các trường hợp là F1 đã được cách ly tập trung ngay, các F2 đã được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo Thông cáo báo chí về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Yên Bái,  trước đó, Sở Y tế nhận được thư thông báo của Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hữu nghị quan Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về việc 1 chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam vào Trung Quốc.

Người này thuộc nhóm 5 chuyên gia Trung Quốc  gồm của Công ty Cổ phần Khoáng sản Trung Bắc Á (đóng tại phường Tân An thị xã Nghĩa Lộ tỉnh Yên Bái).

 Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra khu vực cách ly tập trung dành cho người nước ngoài của TP. Yên Bái 

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại thành phố Yên Bái, chuyên gia đã di chuyển qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái:

 Khách sạn Bảo Yến - tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ;

 Thôn Hải Chấn, xã Gia Hội, huyện Văn Chấn...

Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Yên Bái đã khẩn trương xác minh, truy vết, kết quả tại tỉnh có 7 F1 là người tiếp xúc với bệnh nhân trên và 27 F2.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái đã ban hành Công điện khẩn số 02/CĐ-Ủy ban Nhân dân yêu cầu tạm dừng hoạt động của tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao (tập gym, yoga, bể bơi).

Nghiêm cấm hoạt động của các quán vỉa hè; tạm dừng các hoạt động văn hóa, lễ hội, các hoạt động tập trung đông người tại các cơ sở thờ tự, tôn giáo từ 00 giờ 00 ngày 1/5.

H.Nguyên

Tin liên quan
Thứ trưởng Bộ Y tế: Ca lây nhiễm trong khu cách ly ở Yên Bái là bài học cho các địa phương
SKĐS - Ngày 28/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến làm việc với tỉnh Yên Bái về công tác phòng chống dịch tại địa phương này.
Yên Bái: 112 người có phản ứng sau tiêm vắc xin COVID-19
SKĐS - Tính đến 16h ngày 27/4, tỉnh Yên Bái đã thực hiện tiêm phòng COVID-19 cho tổng số 1.426 đối tượng. Sau tiêm, toàn tỉnh ghi nhận 112 trường hợp có phản ứng sau tiêm, tuy nhiên đây chỉ là phản ứng thông thường. Hiện, chưa ghi nhận trường hợp tai biến nào nặng sau tiêm.
Phó Chủ tịch tỉnh Yên Bái: Vận động cán bộ, người dân không ra khỏi địa phương trong kỳ nghỉ lễ
SKĐS - Yên Bái lần đầu ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 chuyên gia Ấn Độ được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 1 trường hợp là nhân viên tại khách sạn nơi các chuyên gia này cách ly.
4 chuyên gia và 1 nhân viên khách sạn ở Yên Bái mắc COVID-19 mang biến thể đang lưu hành tại Ấn Độ
SKĐS - Chiều tối ngày 30/4, Bộ Y tế cho biết tất cả các mẫu xét nghiệm của các chuyên gia Ấn Độ và nhân viên khách sạn ở Yên Bái thuộc biến thể hiện đang lưu hành và gây bệnh tại Ấn Độ - biến thể B.1.167.2
Yên Bái khẩn tìm người đi xe khách Việt Phương Hà Nội - Yên Bái ngày 29/4
SKĐS - Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa có thông báo khẩn tìm người đi trên xe khách Việt Phương BKS 21B - 006.71 liên quan đến trường hợp F1 tại thành phố Yên Bái, đề nghị những người có mặt trên chuyến xe khách này ngày 29/4 khai báo với cơ quan y tế.
F1 của bệnh nhân Đông Anh người Yên Bái âm tính lần 1 với SARS-CoV -2
SKĐS -  Sở Y tế Yên Bái cho biết, qua rà soát địa phương này phát hiện 1 nữ công nhân công ty Panasonic, địa chỉ ở Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm