DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yên Bái: Áp dụng các kỹ thuật mới điều trị cho bệnh nhân
Đặng Phương Lan - 14:20 22/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ là một bệnh viện miền núi, xa trung tâm tỉnh lỵ, đối tượng phục vụ chủ yếu là đồng bào các dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, địa hình phức tạp đi lại khó khăn, mô hình bệnh tật đa dạng, bất đồng ngôn ngữ vừa là các bệnh nhiễm khuẩn, các bệnh không lây nhiễm gia tăng, các bệnh mới nổi...Nên ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng chăm sóc, điều trị và truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân.

BVĐK Nghĩa Lộ thực hiện thành công ca phẫu thuật mổ khuyết xương sọ vùng thái dương

Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ thực hiện thành công ca phẫu thuật mổ khuyết xương sọ vùng thái dương (ảnh Đặng Phương Lan)

Là bệnh viện Đa khoa hạng II, tuyến tỉnh của tỉnh Yên bái theo Quyết định số 448/QĐ-UBND ngày 5/10/2006 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái, chịu trách nhiệm chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân các dân tộc thuộc 4 huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải, Trạm Tấu và thị xã Nghĩa Lộ với số dân trên 300.000 người.

Xác định con người là yếu tố quyết định chất lượng và hiệu quả hoạt động, Ban Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Nghĩa Lộ, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để y, bác sỹ của bệnh viện học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Hàng năm, Bệnh viện đều có kế hoạch đào tạo, đào tạo lại cho đội ngũ y, bác sỹ, đặc biệt là đào tạo các chuyên khoa sâu, hiện tại bệnh viện đang cử đi đào tạo tổng số 50 cán bộ với nhiều hình thức. Bệnh viện phối hợp với các bệnh viện tuyến trên, trường Đại học Y - Dược tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn không chỉ cho đội ngũ y, bác sỹ của đơn vị mà cho cả các bệnh viện tuyến dưới cũng như tranh thủ sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của các bệnh viện tuyến trên thông qua Đề án 1816. Bệnh viện khuyến khích cán bộ, viên chức tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật y học trong điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

BVĐK Nghĩa Lộ thực hiện thành công ca phẫu thuật mổ nội soi khớp gối

Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ thực hiện thành công ca phẫu thuật mổ nội soi khớp gối (ảnh: Đặng Phương Lan)

 

Có được đội ngũ mạnh thì phải có trang thiết bị đồng bộ và hiện đại. Với sự quan tâm, hỗ trợ của UBND tỉnh Yên Bái , Sở Y tế Yên Bái và đẩy mạnh xã hội hóa, Bệnh viện hiện sở hữu nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác Cấp cứu - Hồi sức - chống độc, chẩn đoán, điều trị như: Máy CT-Scanner, máy X quang kỹ thuật số, máy chụp X- quang cánh tay C di động DSA, Xquang răng, máy nội soi tiêu hóa, nội soi TMH, Siêu âm màu 4D, máy khử rung tim, máy tán sỏi bằng lase, máy soi cổ tử cung, máy sinh hiển vi phẫu thuật OM5, máy điện não, máy xét nghiệm, đo chức năng hô hấp, nội soi phế quản, Hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng, nội soi khớp gối, phẫu thuật Phaco, thận nhân tạo, hệ thống hấp sấy tập trung, Hệ thống xử lý chất thải rắn và chất thải lỏng...Hoàn thành và đưa vào sử dụng hệ thống khí oxy trung tâm phục vụ hiệu quả công tác KCB. … Sự đầu tư đúng hướng đã giúp Bệnh viện ĐKKV Nghĩa Lộ từ một bệnh viện tuyến huyện hạn chế về trang thiết bị cũng như tay nghề, đến nay đã thực hiện thành thạo nhiều kỹ thuật cao của nhiều chuyên khoa. Đặc biệt, kỹ thuật nội soi đã trở thành thường quy, các kỹ thuật được ứng dụng trong điều trị hầu hết lĩnh vực: ngoại, chấn thương, phục hồi chức năng, HSCC, tim mạch, tai mũi họng, sản, xét nghiệm khẳng định HIV, cấy máu......

Đồng thời, trong thời gian tới Bệnh viện có kế hoạch triển khai được một số kỹ thuật mới như các kỹ thuật: Đo mật độ xương, đo lưu huyết não, điều trị đột quỵ não bằng thuốc tiêu huyết khối, điều trị suy tĩnh mạch chi dưới...

 

Ban giám đốc BVĐK Nghĩa Lộ đến thăm bệnh nhân được phẫu thuất thành công kỹ thuật mới trong điều trị thay toàn bộ khớp háng

Ban giám đốc BVĐK Nghĩa Lộ đến thăm bệnh nhân được phẫu thuất thành công kỹ thuật mới trong điều trị thay toàn bộ khớp háng tại bệnh viện


Đặc biệt áp dụng phương pháp kỹ thuật mớí rất thành công phải nói đến tập thể Khoa Chấn thương – Phục hồi chức năng của bệnh viện, đã triển khai được 4 kỹ thật mới góp phần nâng cao chất lượng điều trị như : Phẫu thuật thay khớp háng, Phẫu thuật vá khuyết sọ, Phẫu thuật nội soi khớp gối, Phẫu thuật đóng đinh có chốt xương chày và xương đùi. Riêng phẫu thuật chấn thương sọ não từ khi triển khai đến nay đã phẫu thuật cho 208 ca, trong đó: phẫu thuật máu tụ nhu mô não 50 ca, phẫu thuật máu dưới màng cứng 80 ca, phẫu thuật máu ngoài màng cứng 75 ca,  năm vừa qua đã triển khai thành công phẫu  thuật vá khuyết sọ cho 3 Bn. Việc triển khai thành công các kỹ thuật cao tại một bệnh viện miền núi đã giúp nhiều bệnh nhân được cứu sống kịp thời. Điều này đã giúp người dân địa phương và các huyện lân cận được hưởng dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại chỗ, nhờ đó góp phần tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí điều trị.

Thành công và sự phát triển của Bệnh viện ĐKKV Nghĩa Lộ chính là minh chứng hiệu quả triển khai Đề án 1816, sự hỗ trợ của Dự án NORRED, dự án GIZ ..... Bác sỹ Đào Thanh Quyết, Giám đốc Bệnh ĐKKV Nghĩa Lộ khẳng định, việc chuyển giao các kỹ thuật cao từ các bệnh viện tuyến trung ương góp phần nâng cao trình độ tay nghề đội ngũ cán bộ y tế, giảm tải bệnh viện tuyến trên, giảm chi phí, đáp ứng nhu cầu điều trị chất lượng cao cho người dân địa phương và các huyện phía Tây của Tỉnh. Đề án đã giúp Bệnh viện ĐKKV Nghĩa Lộ ngày càng đến gần với mục tiêu trở thành trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cho nhân dân các dân tộc phía Tây của tỉnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân, Bệnh viện ĐKKV Nghĩa Lộ nỗ lực không ngừng hoàn thiện, phát triển về chuyên môn, tạo thương hiệu đáng tin cậy cho người dân. Khi Bệnh viện được chuyển về cơ sở mới khang trang, với nhiều trang thiết bị từ nguồn vốn ODA của Ngân hàng tái thiết Đức và ngân hàng thế giới, tin rằng, Bệnh viện sẽ tiếp tục có bước phát triển mới với nhiều kỹ thuật mới. Với sự đoàn kết thống nhất từ ban lãnh đạo đến toàn thể cán bộ trong cơ quan quyết tâm vượt mọi khó khăn, gian khổ cùng nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đặng Phương Lan

(bài, ảnh)

Tin liên quan
BV Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ cấp cứu người dân Mù Cang Chải mưa lũ
SKĐS - Trong 2 ngày 3- 4 /8/2017 trận lũ quét lịch sử đã gây thiệt hại rất lớn cho nhân dân các dân tộc huyện vùng cao Mù Cang Chải, bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã thành lập tổ cấp cứu lưu động tới Trung tâm Y tế Mù Cang Chải hỗ trợ việc cấp cứu những nạn nhân bị thương sau mưa lũ.
BVĐK Khu vực Nghĩa Lộ thực hiện thành công phẫu thuật nội soi khớp gối
SKĐS -Các bác sĩ BV Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) vừa triển khai kỹ thuật phẫu thuật nội soi khớp gối cho bệnh nhân Nguyễn Hữu Dương 47 tuổi - ở Thị trấn NT Nghĩa Lộ, Huyện Văn Chấn, Yên Bái. Đây là ca phẫu thuật nội soi khớp gối đầu tiên khoa khu vực Nghĩa Lộ.
Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ: Tâm nâng tầm kỹ thuật
SKĐS - Bệnh viện đa khoa khu vực (BVĐKKV) Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái là BV hạng II của tỉnh Yên Bái. Trước đây, nhiều ca bệnh phức tạp phải chuyển lên tuyến Trung ương thì nay BV...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm