DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Yemen trước nguy cơ trở thành Libya thứ 2
08:00 25/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước nguy cơ nội chiến bùng phát, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp khẩn và ra tuyên bố ủng hộ Tổng thống hợp hiến Hadi...

Trước nguy cơ nội chiến bùng phát, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp khẩn và ra tuyên bố ủng hộ Tổng thống hợp hiến Hadi, đồng thời kêu gọi bảo vệ sự “thống nhất” quốc gia của Yemen.

Ông Jamel Benomar, đặc phái viên của Liên hợp quốc về Yemen: Liệu chúng ta có một giải pháp nào khác ngoài việc đối thoại? Cả phe Tổng thống Hadi cũng như phe Houthi đều không đủ lực lượng để kiểm soát toàn bộ đất nước. Còn nếu như hai bên vẫn tiếp tục tin vào điều ngược lại, tương lai của Yemen sẽ giống như Iraq, Syria hay Libya.

Tổng thống Hadi: Aden được chọn làm Thủ đô lâm thời. Hội đồng Bảo an hãy hành động khẩn cấp.

AFP: Phe Houthi ngay lập tức cáo buộc Tổng thống Hadi tội phản quốc, muốn chia rẽ đất nước. Khoảng 40 xe tăng của quân đội được triển khai tại khu vực Tây Bắc Aden nhằm chuẩn bị hỗ trợ cho cuộc tiến quân của quân nổi dậy. Lãnh đạo phe Houthi được Iran hậu thuẫn vừa bác bỏ đề nghị đối thoại với chính quyền của Tổng thống Hadi thông qua trung gian Ảrập Xêút.

NH (Theo AFP)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm