DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Yemen nêu điều kiện đàm phán
13:45 16/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính phủ Yemen vừa ra điều kiện với lực lượng phiến quân Hồi giáo Houthi thả hàng nghìn tù binh và rút quân, đổi lại việc Chính phủ sẽ ngồi vào bàn đàm phán hòa bình.

Ngoại trưởng Yemen Reyad Yassin Abdulla vừa lên tiếng yêu cầu nhóm phiến quân Hồi giáo Houthi tuân thủ một số điều kiện do Yemen đặt ra để đổi lấy việc Chính phủ nước này ngồi vào bàn đàm phán. Theo đó Houthi phải thuân thủ nghị quyết của LHQ, thả khoảng 6.000 tù nhân trong đó có cả Bộ trưởng Quốc phòng và nhiều quan chức cấp cao. Tổ chức này cũng phải rút quân khỏi một số thành phố và dừng việc sát hại người vô tội.

Trong khi đó LHQ vẫn yêu cầu các bên không nên đưa ra điều kiện tiêu quyết nào để đổi lấy đàm phán và các bên nên ngừng bắn trong thánh lễ Ramadan của người Hồi giáo. Tất cả nỗ lực kêu gọi các bên ngồi vào đàm phán từ trước đến nay của Liên đoàn Arap hay LHQ chưa lần nào thành công với cuộc xung đột ở Yemen.

TH

(theo Reuters)

 

 

Tin liên quan
Không có người Việt thiệt mạng trong vụ nổ bom ở Yemen
Ngày 7/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia xác nhận không có người Việt Nam thiệt mạng trong vụ đánh bom nổ bom khủng bố tại Bệnh viện Bộ Quốc phòng Yemen.
Yemen chìm sâu vào xung đột sắc tộc
SKĐS - Ngày 19/1, tại Yemen xảy ra các cuộc xung đột giao tranh căng thẳng nhất kể từ tháng 9 năm ngoái, hiện không có bất kỳ tuyên bố nào của Tổng thống Hadi.
Yemen trước nguy cơ trở thành Libya thứ 2
SKĐS - Trước nguy cơ nội chiến bùng phát, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp khẩn và ra tuyên bố ủng hộ Tổng thống hợp hiến Hadi...
LHQ thúc đẩy khôi phục lệnh ngừng bắn tại Yemen
Hội đồng Bảo an LHQ đã ra tuyên bố ủng hộ lời kêu gọi của Tổng Thư ký Ban Ki-moon về một đợt ngừng bắn mới tại Yemen vì mục đích nhân đạo.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm