DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Yemen bắn hạ một chiến đấu cơ F-16 của Liên quân các nước Ả rập
15:08 16/10/2015 GMT+7
Theo thông tin ngày 15-10 của trang mạng sputniknews,lực lượng vũ trang trung thành với cựuTổng thống Yemen - Ali Abdullah Saleh đãbắn hạ một máy bay của Liên quân các nước Ả Rập.
Được biết, chiếc máy bay bị bắn hạ là chiếc F-16. Nó bị bắn hạ tại tỉnh Saada phía bắc Yemen, phi công trên chiếc máy bay đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Nguồn tin cho biết thêm, các cuộc xung đột vũ trang tại Yemen vẫn đang tiếp tục, một bên là lực lượng vũ trang Houthis cùng với lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh và một bên khác là quân đội của Tổng thống đương nhiệm - Abd Rabbuh Mansur Hadi.

Yemen bắn hạ một chiến đấu cơ F-16 của Liên quân các nước Ả rập
Người dân Yemen vây kín một xác máy bay được cho là của Liên quân các nước Ả Rập bị bắn hạ hôm 24-5-2015

Bắt đầu tư ngày 26-3-2015, Ả Rập Saudi, cùng với một số quốc gia Ả Rập khác, bao gồm Ai Cập, Jordan và các Tiểu vương quốc Ả Rập, bắt đầu tiến hành các cuộc không kích vào các căn cứ của phiến quân Houthis, nhóm này đại diện cho người Zaidi theo dòng Hồi giáo Shiite ở cực bắc Yemen.

Cuộc tấn công được tiến hành sau khi nhận được yêu cầu từ Tổng thống đương nhiệm Abd Rabbuh Mansur Hadi, người bị buộc phải bỏ trốn đất nước trước tình hình chiến sự gia tăng.

 

(ANTĐ)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn