Yamaha-Vì tương lai bóng đá Việt Nam

Theo thường niên của chương trình “Yamaha-Vì tương lai của bóng đá Việt Nam”, sáng 17/4/2013, Yamaha Motor Việt Nam đã tổ chức cuộc họp báo công bố các hoạt động trong chương trình phát triển thể chất cho thế hệ trẻ của bóng đá Việt Nam được Công ty Yamaha Motor liên tục thực hiện từ năm 2007 đến nay.
Theo thường niên của chương trình “Yamaha-Vì tương lai của bóng đá Việt Nam”, sáng 17/4/2013, Yamaha Motor Việt Nam đã tổ chức cuộc họp báo công bố các hoạt động trong chương trình phát triển thể chất cho thế hệ trẻ của bóng đá Việt Nam được Công ty Yamaha Motor liên tục thực hiện từ năm 2007 đến nay.

Đến dự cuộc họp báo có ông Ono Masaru - Tổng Giám đốc Yamaha Motor Việt Nam; HLV Masakuni Yamamoto - nguyên HLV U20 Nhật Bản dự VCK Thế giới 1997; HLV đội tuyển Olympic Nhật Bản năm 2004 dự Thế vận hội Olympic; ông Hoàng Hà - Giám đốc Marketing & bán hàng Công ty Yamaha Motor Việt Nam. Về phía đại diện của VFF có ông Nguyễn Lân Trung - Phó Chủ tịch VFF, ông Ngô Lê Bằng - Tổng Thư ký VFF, ông Phan Anh Tú - Tổng Thư ký liên đoàn bóng đá Hà Nội cùng đông đảo phóng viên các báo, đài của Trung ương và địa phương.

Yamaha-Vì tương lai bóng đá Việt Nam 1
 Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung trao kỷ niệm chương cho Tổng Giám đốc Yamaha Việt Nam.

Với một mong muốn góp phần cho nền bóng đá Việt Nam phát triển một cách bền vững và toàn diện, chương trình Yamaha-Vì tương lai của bóng đá Việt Nam phát động một phong trào tìm kiếm và bồi dưỡng các tài năng bóng đá trẻ cho nền bóng đá Việt Nam. Có thể nói chương trình Yamaha-Vì tương lai bóng đá Việt Nam là cam kết lâu dài của Yamaha Motor Việt Nam vì một nền bóng đá Việt Nam phát triển bền vững toàn diện.  Trong năm 2013, chương trình Trại hè bóng đá Yamaha 2013 tiếp tục được tổ chức lần thứ 2 liên tiếp và sẽ được HLV Masakuni Yamamoto trực tiếp tuyển chọn, đào tạo và huấn luyện cùng một số HLV của Việt Nam từng là các cựu tuyển thủ Quốc gia Việt Nam lừng lẫy một thời như: Hồng Sơn, Đặng Thanh Phương và năm nay sẽ có thể thêm các HLV Đức Thắng, Triệu Quang Hà... vào thời gian từ 03/6 - 14/7 tại SVĐ Bách Khoa (Hà Nội). Chương trình Trại hè Yamaha 2013 dự kiến sẽ tuyển chọn 150 em thiếu nhi trong độ tuổi từ 6-10 tuổi chia thành 3 nhóm là U6, U8 và U10. Tất cả các em thiếu nhi trên toàn quốc trong độ tuổi trên đều được đăng ký tham dự tuyển chọn. Bên cạnh đó, các em cũng được chia sẻ những kỹ năng sống, rèn luyện ý thức kỷ luật và tinh thần tự giác trong suốt khóa học. Chương trình hoàn toàn được miễn phí đối với các em tham gia, Công ty Yamaha Motor Việt Nam tài trợ toàn bộ trang phục và các chi phí cho Trại hè bóng đá Yamaha 2013.

Đặc biệt, vào tháng 10 tới đây, Yamaha sẽ tổ chức giải U13 Yamaha Asean Cup 2013 với sự tham gia của các đội bóng U13 đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á và năm nay sẽ có thêm 02 đội đến từ Nhật Bản. Việt Nam đã lần đầu tiên được tổ chức giải này năm 2008 và đến năm nay, luân phiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam (các lần trước là Indonessia 2010, Thái Lan 2011 và Malaysia 2012).         

Tin, ảnh: Trung Thành

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Yamaha-Vì tương lai bóng đá Việt Nam

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com