DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ya Suy: Vì hiếm nên quý
09:15 02/02/2013 GMT+7
Nhiều khán giả quý mến anh chàng này không chỉ bởi giọng hát. Dường như, vì showbiz Việt hiện có quá ít những người sống và hát chân thành, hồn nhiên, không toan tính nên Ya Suy đã vô tình trở thành của hiếm.

Nhiều khán giả quý mến anh chàng này không chỉ bởi giọng hát. Dường như, vì showbiz Việt hiện có quá ít những người sống và hát chân thành, hồn nhiên, không toan tính nên Ya Suy đã vô tình trở thành của hiếm.

Hoàng Quyên: Diva tương lai?

Nếu như hai năm trước, dù đối thủ là một Văn Mai Hương đầy nội lực và hừng hực sức trẻ, Uyên Linh vẫn gần như nắm chắc phần thắng khi mà đêm liveshow cuối còn chưa diễn ra thì năm nay, sau những bất ngờ liên tục từ đầu đến cuối chương trình, mọi chuyện vẫn còn đang ở phía trước.

Với Hoàng Quyên, việc lọt vào top 2 là hoàn toàn xứng đáng. Ngay từ những vòng đầu tiên, cô gái đến từ Thái Nguyên đã cho thấy "mầm mống" Idol qua những phần thi của mình. Thậm chí, đến những đêm thi cuối cùng, người ta còn nhìn thấy trong cô gái này thấp thoáng dáng vóc của một diva.

Sở hữu giọng hát khỏe khoắn, đầy đặn, và đặc biệt là kỹ thuật thanh nhạc chắc chắn, Hoàng Quyên luôn chủ động, tỉnh táo trong các phần thi của mình. Dường như không một thử thách nào của cuộc thi có thể làm khó được Quyên. Chính BGK cũng không ít lần phải thừa nhận giọng ca này hát nhạc nào cũng hay. Bên cạnh đó, cô còn duy trì được một phong độ ổn định đáng ngạc nhiên suốt cả chặng đua.
Ya Suy: Vì hiếm nên quý  1
Hoàng Quyên cho thấy "mầm mống" Idol từ những vòng đầu.
Mặc dù vậy, con đường đến với đêm chung kết của Hoàng Quyên cũng không hoàn toàn bằng phẳng. Nếu như BGK không dùng quyền giải cứu duy nhất, Quyên đã phải dừng cuộc chơi ngay từ Top 7. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, không ít người yêu mến giọng hát của cô gái dân tộc Tày vẫn cho rằng đây chỉ là một chiêu câu khách của BTC.

Theo kết quả bình chọn trên mạng (tại website chính thức của Vietnam Idol 2012), Ya Suy đang vượt trội với 153.783 lượt cổ vũ còn Hoàng Quyên đang có 66.756 lượt cổ vũ (thống kê đến 14h00 ngày 29/01/2013).

Đêm Gala công bố kết quả sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại sân vận động Quân khu 7. Trong đêm liveshow cuối cùng này, ngoài 2 bài solo, Hoàng Quyên và Ya Suy sẽ cùng nhau thể hiện một sáng tác mới của nhạc sĩ Huy Tuấn (lời: Hà Quang Minh) là Phút giây khát khao.

Ya Suy: Của hiếm của showbiz Việt

Trái ngược với Hoàng Quyên, luôn được nhận những lời khen có cánh của BGK, Ya Suy lại là thí sinh bị chỉ trích nhiều nhất. Thậm chí, ngay trong đêm thi cuối, giọng ca đến từ Tây Nguyên vẫn bị Mỹ Tâm mắng không thương tiếc sau phần trình diễn đầu tiên.

Không có bất kỳ một sự trù dập nào từ phía những người ngồi ghế nóng, bởi sự thực là ngay từ những vòng đầu, Ya Suy đã bị đánh giá là một trong những thí sinh yếu nhất mùa Idol năm nay. Không chỉ hát một cách bản năng, chàng trai người Chu Ru còn thường tỏ ra thiếu tự tin mỗi khi đứng trên sân khấu.

Thế nhưng, ngoài đôi lần hiếm hoi lọt top nguy hiểm, Ya Suy vẫn thường xuyên được Huy Khánh nhắc đến đến đầu tiên khi gọi tên thí sinh an toàn. Không những thế, cùng với Hương Giang, Ya Suy còn luôn nhận được sự bình chọn cao nhất từ phía cộng đồng mạng.
Ya Suy: Vì hiếm nên quý  2
Ya Suy, vì hiếm nên quý.

Vậy nên, việc Ya Suy vượt qua một người có khả năng cao hơn mình là Bảo Trâm cũng không quá ngạc nhiên. Bởi rõ ràng, nhiều khán giả quý mến anh chàng này không chỉ bởi giọng hát. Dường như, vì showbiz Việt hiện có quá ít những người sống và hát chân thành, hồn nhiên, không toan tính nên Ya Suy đã vô tình trở thành của hiếm. Mà hiếm thì thường quý.

Hơn thế nữa, dù sao Vietnam Idol cũng chỉ là một chương trình truyền hình thực tế và quyền sinh quyền sát nằm hoàn toàn trong tay khán giả. Người được số đông yêu mến cũng chưa chắc đã cần phải có một giọng hát đặc sắc. Do đó, việc Ya Suy đi đến đêm thi cuối cùng cũng là một điều tự nhiên.

Có thể đêm chung kết Vietnam Idol năm nay diễn ra không như mong đợi của phần đông khán giả, thế nhưng chắc chắn kết quả của nó vẫn sẽ khiến cho nhiều người phải hồi hộp chờ đợi. Bởi đây rõ ràng là một sự đối đầu thú vị nhất kể từ khi chương trình này được Việt hóa. Có quá nhiều sự tương phản hai giọng ca này cả về khả năng ca hát lẫn tính cách ngoài đời.

Và dù kết quả cuối cùng có thế nào đi nữa, thì cả Hoàng Quyên lẫn Ya Suy, với giọng hát cũng như sự chân thành của mình, đều xứng đáng có được một vị trí trong lòng khán giả.

Theo Linh Phạm (Vietnamnet)
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm