DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Y tế từ xa cho thấy hiệu quả đối với bệnh nhân đau đầu
BS P.Liên - 23:59 14/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu cho biết, khám bệnh từ xa thông qua hội nghị truyền hình có thể hiệu quả như khám trực tiếp đối với bệnh nhân đau đầu.

Y tế từ xa cho thấy hiệu quả đối với bệnh nhân đau đầu

 

Nghiên cứu mới này gồm hơn 400 bệnh nhân đau đầu ở Na-Uy được bác sĩ chăm sóc ban đầu chuyển tới bác sĩ chuyên khoa thần kinh. Một nửa số bệnh nhân khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa thần kinh, trong khi nửa còn lại được chuyên gia tư vấn thông qua hội nghị truyền hình.

Tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu, 3 tháng và 1 năm sau đó, những bệnh nhân này hoàn thành khảo sát về tình trạng đau đầu và ảnh hưởng của nó lên cuộc sống hàng ngày. Các nhà nghiên cứu cho biết, không có sự khác biệt giữa bệnh nhân được khám trực tiếp và bệnh nhân được điều trị từ xa.

Tác giả chính của nghiên cứu bác sĩ Kai Muller cho biết trong mục thông tin mới của Học viện Thần kinh Hoa Kỳ: “Đau đầu là một rối loạn thần kinh hay gặp nhất, thường không được chẩn đoán và điều trị đầy đủ. Công nghệ mới hiện sẵn có giúp chẩn đoán và điều trị thông qua khám bệnh từ xa. Tuy nhiên, còn ít nghiên cứu tìm hiểu xem liệu nó có hiệu quả đối với bệnh nhân bị đau đầu hay không”.

Nghiên cứu này cho thấy, y tế từ xa có thể giúp ích cho bệnh nhân đau đầu muốn được tư vấn chuyên gia mà không quá phiền phức. Các kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Neurology ngày 14/6.

BS P.Liên

(theo Univadis/ Health Day)

Tin liên quan
Phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế từ xa
SKĐS - Chiều 20 tháng 05 năm 2014, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) y tế - Cục CNTT Bộ Y Tế phối hợp với Công ty cổ phần eDoctor tổ chức buổi hội thảo “Phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế từ xa”.
Y tế từ xa - Ý nghĩa đặc biệt với thầy thuốc và bệnh nhân tuyến dưới
SKĐS - Y tế từ xa hay còn gọi là Telemedicine là việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân từ xa thông qua việc sử dụng công nghệ thông tin.
Bệnh nhân ung thư được lợi từ y tế từ xa
SKĐS - Các nhà nghiên cứu Anh cho biết, chăm sóc sức khỏe trực tuyến và dựa trên điện thoại mang lại lợi ích cho những người sống sót sau ung thư.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm