Y tế Thái Bình tan hoang sau bão số 1

Suckhoedoisong.vn - Khi đổ bộ vào đất liền, cơn bão số 1 với gió mạnh và mưa lớn dù đã được dự báo từ trước, nhưng đã gây ra những thiệt hại nặng nề tới Thái Bình. Riêng về tài sản y tế, theo thống kê sơ bộ, mưa lớn đã làm hư hỏng, đổ tường rào tại hầu hết các bệnh viện, ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm tỷ đồng.

 

Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình là đơn vị bị thiệt hại nặng nề nhất,toàn bô 600m2 cửa kính của bệnh viện này bị gió bật tung. Vì cửa sổ toàn bộ làm bằng cửa kính nên khi kính vỡ nước ngập vào làm hư hại nhiều vật dụng bên trong. Hai hội trường của bệnh viện này cũng bị mất trắng toàn bộ tài sản. Hệ thống điện bị hư hỏng nặng, khu vực phục vụ bệnh nhân như căng tin, nhà ăn, sảnh tiếp đón cũng đều bị hư hỏng nặng... Khoa cấp cứu, sơ sinh, chuẩn đoán hình ảnh bị ngập nước và hư hại cơ sở vật chất bên trong.

Toàn bộ 600m2 cửa kính BV Nhi Thái Bình bị gió giật mạnh (ảnh HD)

Chỉ tính riêng BV Nhi Thái Bình, tổng số thiệt hại ước tính khoảng 50 tỷ đồng. Vì toàn bộ của sổ được làm bằng cửa kính nênkhi mất điện tại các phòng bệnh không khí rất ngột ngạt, nếu như không có biện pháp cấp điện kịp thời về lâu dài cũng sẻ ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhi.

Hệ thống trần thạch cao trong BV cũng bị bão giật tung tóe (ảnh HD)

để giúp Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình sớm khắc phục hậu quả nặng nề do bão gây ra, ngay trong sáng sớm nay, UBND tỉnh Thái Bình đã huy động 150 cán bộ chiến sĩ của Ban chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố có mặt tại BV Nhi để tham gia dọn dẹp và xử lý những sự cố của cơn bão gây ra gây ra.

Cán bộ chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình cùng nhân viên BV Nhi Thái BÌnh khắc phục hậu quả sau mưa lũ (ảnh HD)

BVĐK huyện Tiền Hải là đơn vị thứ 2 thiệt hại sau bão,  20m tường rào bao quanh bệnh viện đã đổ sập, 500m2 mái tôi cũng bay hết, nhà để xe của bệnh viện cũng bị gió bật tung. 200m2 kính của khu nhà kỹ thuật cao bệnh viện cũng bị vỡ, đặc biệt đường điện 35KW hỏng hoàn toàn. Vì vậy, hoạt động chạy thận nhân tạo tại BVĐK Tiền Hải phải ngưng lại. Những bệnh nhân đang chạy thận  nhân tạo tại đây sẽ được chuyển lên  thành phố Thái Bình hoặc các BV tuyến huyện khác có máy chạy thận.

Trạm biến áp cung cấp điện cho BVĐK Tiền Hải bị hư hỏng hoàn toàn (ảnh HD)

Bệnh viện Tâm thần, BV Lao, Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình cũng đều bị thiệt hại hại nặng nề, toàn bộ tường bao quanh bệnh viện bị đổ, tất cả các khu nhà lợp bằng mái tôn bị hất mái. Tại BV Tâm thần, 400m2 mái tôn khu nhà đa năng bị tốc mái. Hệ thống máy vi tính bị dính nước hị hư hỏngnặng...

Cây cối, tường bao quanh bệnh viện ĐK Tiền Hải bị gió quật đổ, mái tôn bị tốc văng ra ngoài

 

Nguyễn Tuệ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Y tế Thái Bình tan hoang sau bão số 1

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT