Y tế Quảng Ninh tập huấn sử dụng phần mềm hồ sơ điện tử quản lý sức khỏe

Suckhoedoisong.vn - Ngày 24/4, tại thành phố Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh đã phối hợp với Trung tâm Giải pháp Công nghệ thông tin và Viễn thông Viettel (Viettel ICT) tổ chức tập huấn trực tuyến với 20 đơn vị y tế trong toàn tỉnh về sử dụng phần mềm Hồ sơ điện tử quản lý sức khỏe toàn dân.

Đồng chí Vũ Tuấn Cường - Phó Giám đốc sở Y tế dự và chủ trì buổi tập huấn; tham dự hội nghị có lãnh đạo phòng ban của sở, lãnh đạo và cán bộ Công nghệ thông tin các đơn vị trực thuộc sở Y tế và đại diện của Viettel ICT.

Hồ sơ quản lý sức khỏe toàn dân giúp ngành y tế phát hiện sớm và giải quyết ngay tại cơ sở khám, chữa bệnh ban đầu đối với bệnh thông thường, hạn chế biến chứng, giúp giảm quá tải bệnh viện. Mặt khác, khi thông tin về sức khỏe của người bệnh thông suốt ở các tuyến sẽ giúp cho việc chẩn đoán chính xác, phối hợp điều trị thống nhất nhằm đạt hiệu quả cao.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của Viettel ICT trình bày về nội dung phần mềm có 4 modul chức năng chính là: Quản lý hộ gia đình; quản lý hồ sơ sức khỏe; quản lý chương trình chăm sóc sức khỏe; báo cáo, thống kê. Trong mỗi modul đều có các chức năng riêng và cho phép chỉnh sửa, cập nhập thêm các thông tin khám, chữa bênh của người dân. Báo cáo viên đã hướng dẫn các học viên làm quen, thực hành việc đăng nhập vào hệ thống, thêm mới, sửa, xóa các thông tin trên từng modul, làm các thống kê báo cáo… Đặc biệt, để đảm bảo nội dung thông tin, bảo mật của mỗi hồ sơ, trên phần mềm đã phân cấp, phân quyền truy cập từng tuyến và khi thay đổi thông tin trên hồ sơ, hệ thống sẽ tự động ghi lại lịch sử, thời gian và người đã thay đổi.

Ngành Y tế Quảng Ninh là một trong những tỉnh đi đầu triển khai xây dựng Hồ sơ điện tử quản lý sức khỏe toàn dân với mục tiêu đến hết năm 2017, cơ bản quản lý sức khoẻ cho toàn bộ người dân sinh sống và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh. Đây là bước tiến quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới y tế cấp xã, phường; đồng thời, với việc có hồ sơ quản lý sức khỏe, mỗi người dân sẽ được chăm sóc sức khỏe ngay từ ban đầu tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Thái Hoàn

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT