DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Y tế nỗ lực cứu chữa các nạn nhân
20:52 04/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông (TNGT) ngày 1/9 tại Lào Cai làm 12 người chết và hàng chục người bị thương...

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông (TNGT) ngày 1/9 tại Lào Cai làm 12 người chết và hàng chục người bị thương, trong những ngày qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ Y tế có công văn hỏa tốc chỉ đạo ngành y tế Lào Cai và các bệnh viện Trung ương nỗ lực tập trung nhân lực, thuốc men, hậu cần tốt nhất để điều trị, cứu sống các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Theo báo cáo của tỉnh Lào Cai, trong tổng số 53 người đi trên chuyến xe, có 12 người đã tử vong, 41 người bị thương được sơ cứu, trong đó có 38 người nhập viện điều trị. Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Lào Cai, hiện nay đã có 20 bệnh nhân ổn định và ra viện; 3 bệnh nhân chuyển viện (theo nguyện vọng của bệnh nhân và gia đình); 10 bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu kịp thời. Hiện tại có 15 bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, trong số đó có 6 bệnh nhân nặng và 2 bệnh nhân rất nặng, tiên lượng xấu. Tình trạng của 2 bệnh nhân rất nặng là Nguyễn Hải Ly, 24 tuổi, ở Thanh Xuân - Hà Nội với chẩn đoán: chấn thương sọ não kín, vỡ lách, gãy xương đùi trái, chấn thương cột sống, xương chậu, có dấu hiệu tăng áp lực nội sọ. Bệnh viện đa khoa tỉnh đã hội chẩn liên viện với Bệnh viện Việt Đức và xử trí mở hộp sọ để giảm áp; bệnh nhân Nguyễn Ngọc Tân, 18 tuổi, ở Phủ Lý - Hà Nam, chẩn đoán: vết thương thấu sọ, đã phẫu thuật giải phóng dị vật, có xuất hiện dấu hiệu của bệnh đái nhạt. Bệnh viện Bạch Mai đã cử 3 chuyên gia hồi sức tích cực và thuốc để điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác Bộ Y tế đang kiểm tra, chỉ đạo công tác cấp cứu các nạn nhân vụ tai nạn. Ảnh: PV

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác Bộ Y tế đang kiểm tra, chỉ đạo công tác cấp cứu các nạn nhân vụ tai nạn. Ảnh: PV

Liên tục trong các ngày 3 - 4/9/2014, Ban Giám đốc Sở Y tế Lào Cai đã họp giao ban chuyên môn với Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai và các cán bộ của Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai để nắm tình hình các bệnh nhân trong vụ tai nạn và thống nhất phương án điều trị. Đồng thời giao trách nhiệm cho Ban Giám đốc bệnh viện cùng các cán bộ chuyên môn trực tiếp điều trị và các chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ và của Bộ Y tế tập trung mọi nhân lực, phương tiện và thuốc điều trị cho các bệnh nhân, hạn chế tối đa tử vong. Theo đó, tiếp tục triển khai các phương án chuyên môn như: hàng ngày thăm buồng bệnh và hội chẩn các bệnh nhân, thống nhất kế hoạch điều trị. Trường hợp có diễn biến phức tạp phải hội chẩn ngay với các giáo sư đầu ngành của Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai. Trường hợp cần thuốc men, hỗ trợ trực tiếp của các chuyên gia phải báo cáo Sở Y tế kịp thời.

Với các trường hợp bệnh nhân tử vong, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh bàn giao tử thi cho gia đình đưa về mai táng tại địa phương chu đáo, đúng quy định.

Chiều 3/9, đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện đã lên đường tới Lào Cai để tiếp tục hỗ trợ ngành y tế Lào Cai khám, điều trị cho các bệnh nhân còn lại. Tham gia đoàn công tác có các giáo sư, bác sĩ về hồi sức cấp cứu, phẫu thuật và mang theo các thiết bị, thuốc men phục vụ cấp cứu và điều trị cho các nạn nhân.

Trước đó, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đến Lào Cai chỉ đạo cứu chữa nạn nhân. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu các y, bác sĩ khám sàng lọc, xác định đầy đủ các chấn thương, cố gắng hồi sức tại chỗ, ưu tiên phẫu thuật cho những trường hợp nặng... Bộ Y tế miễn toàn bộ viện phí cho những bệnh nhân trong vụ tai nạn thảm khốc này.

Ngọc Thành - Trần Lâm

 

Tin liên quan
Trắng đêm cấp cứu 41 nạn nhân vụ tai nạn tại Sa Pa
Tất cả các nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc tại Lào Cai đều được đưa về BV Đa khoa tỉnh Lào Cai cấp cứu. Các bác sĩ đã trắng đêm cấp cứu cho người bệnh.
Vụ tai nạn xe khách ở Lào Cai: 2 bệnh nhân có diễn biến xấu
Trong số 29 nạn nhân cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Lào Cai, đến nay còn 16 bệnh nhân.
Cặp đôi sắp cưới gặp nạn trong vụ tai nạn ô tô ở Lào Cai
Trong hành trình di chuyển từ Hà Nội lên Sapa để chụp ảnh cưới, không may cặp tình nhân trẻ này lại gặp nạn trong vụ tai nạn ô tô ở Lào Cai
Vụ tai nạn tại Lào Cai: 20 bệnh nhân đã ổn định, ra viện
SKĐS - Tính đến 17 giờ chiều 3/9, đã có 20 bệnh nhân trong vụ tai nạn giao thông ngày 1/9 tại Lào Cai ổn định và ra viện.
Cận cảnh cẩu, kéo xe khách vụ tai nạn thảm khốc ở Sa Pa khỏi vực sâu
Sáng nay 3-9, các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai tiến hành cẩu trục xe khách giường nằm của hãng xe Sao Việt mang BKS 29B - 085.82 trong vụ tai nạn thảm khốc ở Sa Pa (Lào Cai) đêm 1-9 vừa qua lên khỏi vực.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm