Y tế APEC 2017: Sức khỏe cộng đồng hướng tới phát triển bền vững

Suckhoedoisong.vn - “Cải cách tài chính y tế vì sức khỏe cộng đồng hướng tới phát triển bền vững” là chủ đề chính của cuộc họp cao cấp lần thứ 7 về Y tế và Kinh tế Tại Hội nghị lần thứ 3 các quan chức cao cấp APEC (SOM 3).

Với chú đề “Cải cách tài chính y tế vì sức khỏe cộng đồng hướng tới phát triển bền vững”, cuộc họp cao cấp lần thứ 7 về Y tế và Kinh tế tập trung thảo luận các nội dung như: đo lường hiệu quả đầu tư công trong lĩnh vực y tế; lộ trình vì một châu Á – Thái Bình Dương khoẻ mạnh đến năm 2020, và đối thoại chính sách về tăng cường sức khỏe người cao tuổi và phòng chống các bệnh không lây nhiễm, lao và lao đa kháng thuốc; xác định chính sách phù hợp với xây dựng tài chính y tế bền vững cho sức khỏe cộng đồng, tiến tới bao phủ sức khỏe cộng đồng…

 

Hội thảo tham vấn kỹ thuật chuẩn bị nội dung APEC SOM3

 

Hội thảo diễn ra ngày 14 và 15/8/2017, tại TP.HCM (ảnh), nhằm chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ 3 các quan chức cao cấp APEC (SOM 3) sẽ diễn ra vào nửa cuối tháng 8/2017, tại TP.HCM. Hội thảo có sự tham dự của đại diện của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới  - WHO, Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA tại Việt Nam, Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, các bệnh viện…

Theo PGS.TS. Trần Thị Giáng Hương – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, cuộc hội thảo tham vấn kỹ thuật này để đảm bảo các nội dung và chương trình nghị sự của Cuộc họp lần thứ hai Nhóm công tác y tế và các cuộc họp liên quan khác của APEC được thảo luận, thống nhất và được đưa vào trong chương trình nghị sự APEC 2017.

Tại Hội nghị lần thứ 3 các quan chức cao cấp APEC (SOM 3), trong đó trọng tâm là Cuộc họp cao cấp APEC  lần thứ 7 về y tế và kinh tế sẽ diễn ra từ  23 -24/8 với nhiều Bộ trưởng Y tế của nhiều nền kinh tế APEC tham dự. Bộ Yế được giao chủ trì 7 cuộc họp về y tế.

PV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT