DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Y sĩ y học cổ truyền “nổ” là bác sĩ để lừa bệnh nhân
Lê Huyền - 16:38 09/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ thông tin phản ánh của bạn đọc, chúng tôi tiếp cận phòng khám Đông Y Hoàng Nam số 22 ngách 81/35 Phố Linh Lang, Phường Công Vị, Quận Ba Đình, HN. Và sự thật là ông chủ phòng khám này chỉ là y sĩ y học cổ truyền chứ không phải là bác sỹ như lời rao. Điều đáng nói là phòng khám đã ngang nhiên hoạt động ngay giữa trung tâm Hà Nội khi chưa có giấy phép hoạt động.

Trong vai bệnh nhân bị đau cột sống “đã vái tứ phương “mà vẫn không khỏi, chúng tôi tìm đến phòng khám Đông Y Hoàng Nam được chủ phòng khám giới thiệu là “tìm đúng địa chỉ” vì “bác sĩ” Hoàng chuyên điều trị các bệnh về xương khớp, cột sống, “bác sĩ” còn có cả bài thuốc cổ truyền do ông nội truyền lại…Sau khi hỏi sơ lược bệnh tật, bác sĩ Hoàng bắt mạch và phán: bị thoái hóa mấy đốt sống, phải chữa ngay. Anh chỉ cần đến đây đắp thuốc, châm cứu bấm huyệt, vật lý trị liệu liên tiếp trong  khoảng 1 tháng là sẽ khỏi…”. “Bác sĩ” Hoàng còn tự giới thiệu mình đã 2 năm làm việc tại khoa Đông Y Bệnh viện Bạch Mai.

Phóng viên cũng đã liên hệ với khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Bạch Mai (không có khoa tên Đông Y) được khoa cho biết, từ xưa đến nay kể cả những người đã về hưu Khoa Y học cổ truyền không có bác sĩ hay nhân viên y tế nào tên là Đinh Xuân Hoàng.

Phòng khám Đông Y Hoàng Nam chưa được cấp giấy phép hoạt động (ảnh bạn đọc cung cấp)

Điều đáng nói là tại website http://phongkhamhoangnam.com - daucotsong.com.vn của Phòng khám Đông y Hoàng Nam, có nội dung ghi “Giấy phép hoạt động số 443/SYT-GPHD” do Sở Y tế TP Hà Nội cấp. Thế nhưng, qua tìm hiểu thì Giấy phép hoạt động số 443/SYT-GPHD do Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội ký, cấp ngày 6-6-2014 không cấp cho Phòng khám Đông y Hoàng Nam có địa chỉ tại số 22/81/35 phố Linh Lang mà cấp cho phòng khám Đông y tại địa chỉ số 13 phố Cao Bá Quát, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Theo quy định về quản lý khám, chữa bệnh, khi chuyển địa điểm khám, chữa bệnh, phòng khám Đông y phải đăng ký, được cơ quan chức năng thẩm định và cấp giấy phép mới.  Đại diện Phòng Y tế quận Ba Đình cũng cho biết, Phòng khám Đông y Hoàng Nam từng hoạt động tại địa bàn nhưng đã đóng cửa, hạ biển, ngừng hoạt động từ ngày 28-9-2015.

Căn cứ vào giấy xác nhận đóng cửa, hạ biển, ngừng hoạt động phòng khám do ông Đinh Xuân Hoàng ký ngày 25-4-2015 gửi Phòng Y tế quận Ba Đình thì ông Hoàng tự ghi là trình độ y sĩ y học cổ truyền. Nhưng thông tin trên website quảng cáo rằng ông Hoàng là bác sĩ chuyên khoa. Cũng tại nội dung quảng bá trên website này và một số trang mạng khác, Phòng khám Đông y Hoàng Nam do “bác sĩ” Đinh Xuân Hoàng thành lập quảng cáo là chữa được rất nhiều bệnh: Hen suyễn, gai đôi cột sống, vôi hóa, thoái hóa cột sống, dính khớp, đau vai, đau gáy, đau cổ, tê buốt chân tay, viêm đa khớp, đĩa đệm, thần kinh tọa, bệnh gút; bệnh nữ giới như: Kinh nguyệt không đều, rong kinh, bế kinh, viêm nhiễm phụ khoa, lạnh âm đạo, vô sinh; bệnh nam giới như: Yếu sinh lý, vô sinh, viêm nhiễm nấm, lậu, viêm loét dạ dày, đại tràng, trĩ nội, trĩ ngoại...

Trao đổi với phóng viên, đại diện Phòng y tế Ba Đình cho biết, sau khi nắm được thông tin, Phòng đã ngay lập tức xuống yêu cầu cơ sở đóng cửa ngừng hoạt động khám chữa bệnh khi chưa có đủ điều kiện theo quy định của Luật khám chữa bệnh. Thái độ kiên quyết của phòng y tế Ba Đình là kịp thời, tuy nhiên các cơ quan chức năng cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn vẫn cần phải rút kinh nghiệm và quản lý chặt chẽ hơn các phòng khám trên địa bàn. Bởi việc hoạt động khi chưa được cấp phép đối với các phòng khám là hành vi gian rối ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Lê Huyền

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm