Ý dân

Suckhoedoisong.vn - Những ngày Quốc hội họp, Hai Phiếm chịu khó xem truyền hình trực tiếp trên tivi lắm. Ông bảo:

- Quốc hội ngày càng đổi mới. Kỳ họp này nhanh, gọn và đủ. Người hỏi chỉ 1 phút và đại biểu chỉ trả lời 3 phút. Lại có tranh luận lại...

-  Không có phản biện và tranh luận thì không thể có tiến bộ. Ngoài hội trường, người dân trên cả nước còn rất quan tâm đến việc thông qua các dự án luật. Có những ý kiến tranh luận, phản biện và đó chính là yếu tố tồn tại đương nhiên trong đời sống dân chủ.

- Quốc hội đã lùi thông qua một Dự Luật có những ý kiến trái chiều trong xã hội chứng tỏ rất trọng dân, nghe dân...

- Vậy mà ngoài những ý kiến phản biện sâu sắc, khách quan, có giá trị khoa học và thực tiễn sao lại có một số người không thực tâm vì cái chung, không xuất phát từ nguyện vọng chính đáng của cộng đồng, đã có những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như ở Bình Thuận...

- Những kẻ gây rối này bị phần tử xấu cầm đầu châm ngòi, lôi kéo tham gia mà không ý thức được rằng đang gây nguy hiểm và thiệt hại cho xã hội.

- Phải nghiêm trị! Nhưng chính quyền cơ sở cũng cần xem xét một cách nghiêm túc những tồn tại gây bức xúc trong dân chúng ở địa phương kéo dài chưa được giải quyết.

- Khi những bức xúc trong dân nếu chưa được giải quyết thỏa đáng rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng, mượn gió bẻ măng, để lôi kéo nhiều người thành những hành vi gây loạn thật!

- Trị kẻ xấu kích động dân và trị cả những kẻ tiêu cực trong bộ máy gây bức xúc cho dân một cách nghiêm minh. Đấy là ý dân.

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ý dân

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT