DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ý dân
Cả Nghĩ - 07:03 18/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những ngày Quốc hội họp, Hai Phiếm chịu khó xem truyền hình trực tiếp trên tivi lắm. Ông bảo:

- Quốc hội ngày càng đổi mới. Kỳ họp này nhanh, gọn và đủ. Người hỏi chỉ 1 phút và đại biểu chỉ trả lời 3 phút. Lại có tranh luận lại...

-  Không có phản biện và tranh luận thì không thể có tiến bộ. Ngoài hội trường, người dân trên cả nước còn rất quan tâm đến việc thông qua các dự án luật. Có những ý kiến tranh luận, phản biện và đó chính là yếu tố tồn tại đương nhiên trong đời sống dân chủ.

- Quốc hội đã lùi thông qua một Dự Luật có những ý kiến trái chiều trong xã hội chứng tỏ rất trọng dân, nghe dân...

- Vậy mà ngoài những ý kiến phản biện sâu sắc, khách quan, có giá trị khoa học và thực tiễn sao lại có một số người không thực tâm vì cái chung, không xuất phát từ nguyện vọng chính đáng của cộng đồng, đã có những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như ở Bình Thuận...

- Những kẻ gây rối này bị phần tử xấu cầm đầu châm ngòi, lôi kéo tham gia mà không ý thức được rằng đang gây nguy hiểm và thiệt hại cho xã hội.

- Phải nghiêm trị! Nhưng chính quyền cơ sở cũng cần xem xét một cách nghiêm túc những tồn tại gây bức xúc trong dân chúng ở địa phương kéo dài chưa được giải quyết.

- Khi những bức xúc trong dân nếu chưa được giải quyết thỏa đáng rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng, mượn gió bẻ măng, để lôi kéo nhiều người thành những hành vi gây loạn thật!

- Trị kẻ xấu kích động dân và trị cả những kẻ tiêu cực trong bộ máy gây bức xúc cho dân một cách nghiêm minh. Đấy là ý dân.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Ngày làm việc thứ 18, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV: Quốc hội biểu quyết thông qua 2 nghị quyết, 3 dự luật quan trọng
SKĐS - Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 5, ngày 12/6, Quốc hội làm việc tại hội trường biểu quyết thông qua 2 dự thảo nghị quyết và 3 dự thảo luật.
Quốc hội thông qua nhiều nội dung quan trọng
SKĐS - Ngày 15/6, theo chương trình làm việc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV bế mạc sau 21 ngày làm việc. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét thông qua 7 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến về 9 dự án luật khác.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm