DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ý dân
Cả Nghĩ - 07:03 18/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những ngày Quốc hội họp, Hai Phiếm chịu khó xem truyền hình trực tiếp trên tivi lắm. Ông bảo:

- Quốc hội ngày càng đổi mới. Kỳ họp này nhanh, gọn và đủ. Người hỏi chỉ 1 phút và đại biểu chỉ trả lời 3 phút. Lại có tranh luận lại...

-  Không có phản biện và tranh luận thì không thể có tiến bộ. Ngoài hội trường, người dân trên cả nước còn rất quan tâm đến việc thông qua các dự án luật. Có những ý kiến tranh luận, phản biện và đó chính là yếu tố tồn tại đương nhiên trong đời sống dân chủ.

- Quốc hội đã lùi thông qua một Dự Luật có những ý kiến trái chiều trong xã hội chứng tỏ rất trọng dân, nghe dân...

- Vậy mà ngoài những ý kiến phản biện sâu sắc, khách quan, có giá trị khoa học và thực tiễn sao lại có một số người không thực tâm vì cái chung, không xuất phát từ nguyện vọng chính đáng của cộng đồng, đã có những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như ở Bình Thuận...

- Những kẻ gây rối này bị phần tử xấu cầm đầu châm ngòi, lôi kéo tham gia mà không ý thức được rằng đang gây nguy hiểm và thiệt hại cho xã hội.

- Phải nghiêm trị! Nhưng chính quyền cơ sở cũng cần xem xét một cách nghiêm túc những tồn tại gây bức xúc trong dân chúng ở địa phương kéo dài chưa được giải quyết.

- Khi những bức xúc trong dân nếu chưa được giải quyết thỏa đáng rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng, mượn gió bẻ măng, để lôi kéo nhiều người thành những hành vi gây loạn thật!

- Trị kẻ xấu kích động dân và trị cả những kẻ tiêu cực trong bộ máy gây bức xúc cho dân một cách nghiêm minh. Đấy là ý dân.

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Ngày làm việc thứ 18, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV: Quốc hội biểu quyết thông qua 2 nghị quyết, 3 dự luật quan trọng
SKĐS - Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 5, ngày 12/6, Quốc hội làm việc tại hội trường biểu quyết thông qua 2 dự thảo nghị quyết và 3 dự thảo luật.
Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV: Chưa thông qua một số dự án luật là tôn trọng ý kiến cử tri
SKĐS - Trong tuần làm việc vừa qua, việc Chính phủ thống nhất với UBTVQH trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật đặc khu) từ Kỳ họp thứ 5 sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV đã được sự đón nhận của đông đảo cử tri cả nước.
Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV: Các thành viên Chính phủ đăng đàn trả lời chất vấn
SKĐS - Ngày 4 - 6/6, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn các thành viên Chính phủ.
Ngày làm việc thứ 8, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV: Cần thiết ban hành Luật An ninh mạng
SKĐS - Quy định doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ trên mạng phải lưu trữ dữ liệu, đặt trụ sở hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam, chống xâm phạm an ninh quốc gia (ANQG), trật tự an toàn xã hội (TTATXH) trên không gian mạng… là những nội dung được nhiều ĐBQH quan tâm khi thảo luận về dự án Luật An ninh mạng ngày 29/5.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm