DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xung đột Libya: chính phủ hợp nhất trụ sở ở Tunis tuyên bố nắm quyền
NV - 07:36 14/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội đồng Tổng thống do LHQ hậu thuẫn có trụ sở ở Tunis đã kêu gọi cộng đồng quốc tế ngừng giải quyết với bất kể lực lượng đối lập nào ở Libya.

Hội đồng đã chỉ định một chính phủ hợp nhất vào tháng trước, nhưng việc công nhận nội các đã bị trì hoãn. Libya đã có hai chính phủ đối lập nhau kể từ 2014, sau khi chế độ của ông Muammar Gaddafi sụp đổ vào năm 2011.

Xung-dot-Lybia-chinh-phu-hop-nhat-tuyen-bo-nam-quyen

Xung đột Libya: Libya có hai chính quyền đối lập kể từ năm 2014 khi ông Gaddafi thoái vị

Hạ Nghị viện miền đông có trụ sở ở Tobruk đã không thể bỏ phiếu để chấp thuận chính phủ hợp nhất. Hội đồng tuyên bố một tài liệu được đa số thành viên hạ nghị viện ký ủng hộ chính phủ mới cũng như được Nhóm Đối thoại Chính trị phê chuẩn. Tuy nhiên, một tuyên bố của Nhóm Đối thoại Chính trị gồm các nhân vật chính trị ở Libya và một số nghị viện đại diện cho cả hai nghị viện đối lập chưa tỏ ra đã mở đường cho động thái này. Nhóm Đối thoại Chính trị liên tục kêu gọi bỏ phiếu về chính phủ được đề xuất. Hội đồng có trụ sở ở Tunis đã đối mặt với sự chống đối từ những người có quan điểm cứng rắn cả ở Hạ Nghị viện đã được quốc tế công nhận cũng như một nghị viện đối lập ở thủ đô Tripoli.

NV

(theo BBC)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm