DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xung đột Israel-Palestine, vấn đề nan giải
14:00 30/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius:”Cuộc xung đột Israel-Palestine có thể bùng phát bất cứ lúc nào và nhóm ISIS có thể can thiệp vào bất cứ thời điểm nào.

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius:”Cuộc xung đột Israel-Palestine có thể bùng phát bất cứ lúc nào và nhóm ISIS có thể can thiệp vào bất cứ thời điểm nào. Khi cuộc xung đột bùng nổ, nó sẽ là vấn đề rất nan giải đối với cả khu vực và toàn thế giới. Mọi nhóm cực đoan đặc biệt ở Dải Gaza, có thể lợi dụng tiến trình hòa bình Trung Đông bế tắc, và sẽ thật đáng tiếc nếu ISIS lợi dụng tình hình này như một cái cớ cho hành động bạo lực.”

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu :”Đề xuất sáng kiến hòa bình của Pháp là một kiểu mệnh lệnh không tính đến các nhu cầu an ninh của Israel.  Israel phản đối mạnh mẽ một mệnh lệnh quốc tế như vậy. Chỉ có thể đạt được hòa bình thông qua con đường thương lượng chứ không phải các hành động đơn phương.”

CNN:”Nền kinh tế của Israel có thể thu thêm hơn 120 tỷ USD trong thập niên tới nếu như nước này đạt được một thỏa thuận hòa bình với các nước láng giềng, trong đó có việc thành lập một nhà nước Palestine.”

MN(theo CNN)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm