Xúc động chuyện nữ cảnh sát cứu sống trẻ suy dinh dưỡng bị “bỏ rơi”

Suckhoedoisong.vn - Một nữ cán bộ cảnh sát tại Argentina cho một trẻ sơ sinh “hôi hám và bẩn thỉu” bị bỏ rơi trong bệnh viện quá tải đã được ca ngợi vì hành động “từ mẫu” của cô.

Celeste Ayala, một nữ cán bộ cảnh sát đến từ thành phố Berisso, Argentina đang làm nhiệm vụ trực gác an ninh tại Bệnh viện Nhi đồng Đức mẹ Maria Ludovica thì một trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng được đem đến cơ sở y tế.

Celeste Ayala, nữ cán bộ cảnh sát Celeste Ayala đã cho một trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng được bú sữa khi cháu bé được cho là "hôi hám và bẩn thỉu".


Nghe thấy tiếng đứa trẻ khóc trong tuyệt vọng và nhận thấy nhân viên bệnh viện quá tải vì công việc, Ayala hỏi các nhân viên y tế liệu cô có thể bế và cho đứa trẻ bú.

Khi cô bắt đầu cho bú, bé trai nín ngay lập tức. Chia sẻ câu chuyện với kênh truyền hình Cronica, Ayala xúc động nói: “Tôi nhận thấy bé trai đang đói, vì cháu đút tay vào miệng, cho nên tôi hỏi ôm và cho cháu bú. Đó là một khoảnh khắc buồn, trái tim tôi như muốn tan vỡ, xã hội nên thương cảm hơn đối với trẻ em bị suy dinh dưỡng, không nên để tình trạng tiếp tục xảy ra".

Sở Cảnh sát thành phố Berisso  cũng như các đồng nghiệp không ngớt lời khen ngợi với nữ cảnh sát Ayala.

 

Theo báo chí Argentina, bé trai là em út của 6 anh chị em, người mẹ đơn thân đang phải vật lộn nuôi con. Đồng nghiệp của Ayala, Marcos Heredia, cho biết nhân viên bệnh viện kêu bé trai “bẩn thỉu và hôi hám”, nhưng nữ cảnh sát giàu lòng nhân ái không quan tâm. Anh đã chụp một bức ảnh khi đồng nghiệp đang cứu sống đứa trẻ khát sữa và chia sẻ lên mạng xã hội.

Anh viết lời tâm sự khi đăng tải hình ảnh: “Tôi muốn công chúng biết đến cử chỉ đong đầy yêu thương của bạn dành cho cháu bé bạn không hề quen biết, nhưng dù cháu bé là ai, bạn vẫn không ngần ngại hành động như một người mẹ. Bạn không quan tâm liệu cháu bé vệ sinh kém hay có mùi hôi, đó là điều nhân viên bệnh viện gọi cháu bé. Làm tốt lắm, đồng nghiệp ơi".

Celeste Ayala và đồng nghiệp.

Sở Cảnh sát thành phố Berisso đã khen ngợi chiến sĩ Ayala trên Facebook: “Cơ quan xin chúc mừng chiến sĩ Celeste Ayala trong khi đang làm nhiệm vụ trực an ninh tại Bệnh viện Nhi đồng Đức mẹ Maria Ludovica cứu sống một trẻ sơ sinh đang khóc vì quá đói. Những hành động như vậy khiến toàn thể cơ quan chúng ta tự hào, tạo động lực gấp đôi để chúng ta hoàn thành nhiệm vụ và đoàn kết hơn với nhân dân".

Hoa Quỳnh

(theo Metro News)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT