DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xuất hiện 3 trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika tại châu Âu
TH - 14:09 18/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đài truyền hình Thụy Điển (SVT) đưa tin, 3 trường hợp nhiễm virus Zika đã được phát hiện tại Pháp.

 

Trung tâm phòng chống dịch bệnh châu Âu (ECDC) có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển cho biết, đây là các ca bệnh đầu tiên bị nhiễm virus Zika do muỗi truyền ngay tại châu Âu.

Tuy nhiên, nguy cơ virus này phát triển ở miền Nam nước Pháp  hầu như không có bởi theo ECDC cho biết, sau mỗi mùa, tất cả muỗi đều chết, ngay cả ở miền Nam nước Pháp.

Bệnh do virus Zika gây ra đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai vì gây bệnh đầu nhỏ cho trẻ sơ sinh. Virus Zika xuất hiện lần đầu vào  thập niên 40 của thế kỷ trước.

Năm 2015, các trường hợp nhiễm virus xuất hiện ở Nam Mỹ và sau đó đã lan rộng ra khắp châu Mỹ trong các mùa tiếp theo.

TH

Tin liên quan
Vắc-xin từ virut Zika chữa u nguyên bào thần kinh đệm
SKĐS - U nguyên bào thần kinh đệm (glioblastoma) là một dạng ung thư não rất khó điều trị. Tuy nhiên, theo một loạt các thí nghiệm gần đây của các nhà khoa học Mỹ, căn bệnh này có thể sớm được điều trị bằng vắc-xin Zika.
Ấn Độ: Bùng phát dịch do virus Zika
SKĐS - Cơ quan y tế Ấn Độ xác nhận, số trường hợp nhiễm virus Zika ở nước này đã lên tới gần 100 người, trong đó có gần 20 người là phụ nữ mang thai, tất cả các trường hợp đều ở thủ phủ Jaipur, bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ.
Singapore: Thêm 3 trường hợp nhiễm virus Zika trong năm 2019
SKĐS - Singapore vừa xác nhận 3 trường hợp nhiễm virus Zika trong năm nay, cả 3 trường hợp đều sinh sống tại Đại lộ Hemsley thuộc khu Serangoon Gardens.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm