DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xử trí nhanh viêm lợi khi mọc răng
09:46 11/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Viêm lợi là một trong những bệnh lý phổ biến ở vùng miệng, bệnh cũng thường dễ chẩn đoán và điều trị ở mức độ nhẹ, tuy nhiên lại ít được quan tâm chú ý.

Viêm lợi là một trong những bệnh lý phổ biến ở vùng miệng, bệnh cũng thường dễ chẩn đoán và điều trị ở mức độ nhẹ, tuy nhiên lại ít được quan tâm chú ý. Chỉ tới khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng có chảy máu, có biến chứng hay tiến triển thành viêm quanh răng gây đau nhức, lúc đó bệnh nhân mới chú ý đến.

Cần chăm sóc răng bằng cách chải răng thường xuyên (ít nhất 2 lần/ngày) để phòng bệnh răng miệng.

Viêm lợi khi mọc răng: Xảy ra khi răng mọc, có tính chất tạm thời. Các yếu tố thuận lợi làm trầm trọng bệnh như: tích tụ thức ăn, mảng bám vi khuẩn. Triệu chứng giảm khi răng mọc được ra, thường gặp vào lúc 6-7 tuổi khi mọc răng 6 và khi mọc răng 7. Trong một số trường hợp bệnh tiến triển cấp tính và có thể gây viêm quanh thân răng hoặc áp-xe quanh thân răng. Cách xử trí, đối với viêm nhẹ chỉ cần tăng cường vệ sinh răng miệng. Nếu viêm nặng, tùy theo mức độ mà các bác sĩ có chỉ định thích hợp như: rửa tổn thương bằng dung dịch ôxy già; rửa tổn thương bằng dung dịch ôxy già phối hợp dùng liệu pháp kháng sinh toàn thân.

Cách phòng bệnh

Để phòng viêm lợi, cần chăm sóc răng bằng cách, chải răng thường xuyên (ít nhất 2 lần/ngày), dùng thêm chỉ nha khoa để lấy bỏ thức ăn thừa giắt bám ở kẽ răng, súc miệng thường xuyên bằng nước muối và các dung dịch súc miệng khác để tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng. Lưu ý sử dụng những loại bàn chải mềm mại để không gây tổn thương cho lợi trong quá trình đánh răng. Ăn uống đầy đủ dưỡng chất, khám răng miệng định kỳ. Khi có các biểu hiện bất thường cần đến cơ sở y tế có chuyên khoa răng hàm mặt để được tư vấn điều trị.

Mời độc giả đón đọc phần 2:"Đối phó viêm lợi phồng rộp vào lúc 14h ngày 11/8/2015

TS. Trần Thị Mỹ Hạnh

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm