DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xử trí nẻ gót chân
19:45 03/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Năm nào cũng thế, cứ đến mùa hanh khô là tôi bị nẻ cả 2 gót chân, rất đau. Cách chữa và phòng ngừa nẻ chân như thế nào thưa bác sĩ?

lienhanam@yahoo.com

Vào mùa lạnh, khi thời tiết hanh khô nhiều người gót chân nẻ ra, kéo theo phần thịt ở dưới bị xé rách. Khi đã bị nứt gót chân, việc đầu tiên cần làm hàng ngày để chấm dứt tình trạng này đó là vệ sinh chân và gót chân sạch sẽ sau mỗi ngày làm việc. Có nhiều cách làm sạch chân và gót chân nhưng bạn không nên sử dụng xà phòng hay nước tẩy rửa để làm việc này bởi nó sẽ làm gót chân bị nứt trở nên khô hơn và đau hơn nhiều lần. Chính vì thế có thể sử dụng nước muối loãng hoặc nước chè tươi loãng đun sôi để ấm là an toàn nhất để làm sạch những bụi bẩn bám ở chân và gót chân. Hoặc khi da gót chân đã nẻ, dùng nước ấm, pha chút muối, ngâm chân hằng ngày sau đó rửa sạch cho bong các lớp da bẩn, không chà chân quá kỹ. Tiếp đó lau khô bôi một chút vaseline pure hay kem thoa mặt để cho da được ẩm.

Phòng chân nứt nẻ bằng cách: sau mỗi lần tiếp xúc với bùn đất, nhất thiết phải cọ rửa thật kỹ. Dùng bàn chải rửa cho sạch bùn đất để da mềm mại trở lại. Có điều kiện thì bôi kem chống nẻ hoặc vaseline vào gót chân để giữ độ ẩm cho da.

BS. Nguyễn Minh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm